Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 16:59 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 2, 14/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải phóng hơn 5000 tấn hải sản tồn kho vì sự cố Formosa

(ANTV) - Liên quan đến việc tồn đọng hơn 5000 tấn hải sản của người dân 4 tỉnh miền Trung vì sự cố Formosa, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình vừa yêu cầu tiêu huỷ gần 1000 tấn không đảm bảo an toàn, bồi thường 100% giá trị, tổ chức tiêu thụ 4000 tấn khác, hỗ trợ 30% giá trị cho các kho đông lạnh tại 4 tỉnh Bắc miền Trung từ TT-Huế đến Hà Tĩnh.

Trước đó, sau khi liên ngành Y tế, Nông nghiệp và Công thương tỉnh Quảng Bình thực hiện lấy mẫu hải sản tại các kho lạnh trên địa bàn để gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia kiểm nghiệm, đã phát hiện có 30/130 mẫu không đạt chất lượng do hàm lượng Cadimi vượt ngưỡng, tương ứng với hơn 606 tấn trong tổng số hơn 3.200 tấn hải sản còn tồn đọng tại các kho đông lạnh tại Quảng Bình.

Điều này khiến cho các chủ doanh nghiệp thu mua hải sản lo lắng vì số lượng hải sản tồn đọng trong kho quá lớn sẽ không bán được vì sự e ngại của người dân. Thực trạng này cũng tồn tại tại 3 tỉnh :TT Huế, Quảng Trị, Hà Tĩnh.

Tuy nhiên, việc Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình yêu cầu tiêu huỷ gần 1000 tấn không đảm bảo an toàn, bồi thường 100% giá trị, tổ chức tiêu thụ 4000 tấn khác, hỗ trợ 30% giá trị tấn hải sản đông lạnh không đạt tiêu chuẩn, đã khiến cho doanh nghiệp thu mua hải sản hết sức vui mừng, còn người dân yên tâm hơn trong vấn đề tiêu thụ hải sản, đồng thời giúp cho thị trường hải sản sẽ sôi động trở lại.

Hội thi cứu hộ biển khu vực miền Trung 2016

Sáng 13/11, tại Công viên Biển Đông, TP Đà Nẵng, Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà  phối hợp với Tổ chức cứu hộ Úc tổ chức “Hội thi cứu hộ biển khu vực miền Trung 2016”  với chủ đề “Ngày hội của những người canh giữ biển”.

Cuộc thi thu hút sự tham gia của các lực lượng cứu hộ thuộc Ban Quản Lý Bán Đảo Sơn Trà, FLC Sầm Sơn Thanh Hóa, Cửa Đại - TP Hội AN, Nha Trang, Cam Ranh, VinPearl Land…và lực lượng cứu hộ đến từ các khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Các đội tham gia tranh tài các nội dung bơi, chạy tiếp sức với ván cứu hộ, hô hấp nhân tạo, đua thúng, bơi thúng cứu hộ.

Cuộc thi là cơ hội để các lực lượng cứu hộ giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong công tác cứu hộ. Đặc biệt, cuộc thi rất có ý nghĩa đối với khu vực miền Trung, nơi hàng năm đều đón một lượng lớn du khách tới vui chơi, tắm biển.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây