Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 12:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:19, Thứ 2, 28/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải cứu 5 người mắc kẹt trong đám cháy nhà tập thể

(ANTV) - Tối ngày 26/12, sau  hơn 1 giờ cứu chữa, 5 người bị mắc kẹt bên trong đám cháy căn nhà tập thể 4 tầng nằm ở địa chỉ 905 đường Nguyễn Trãi, được lực lượng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ kịp thời giải cứu ra ngoài.

Khoảng 20 giờ 5 phút tối 26/12, căn nhà tập thể 4 tầng nằm ở địa chỉ 905 đường Nguyễn Trãi, Quận 5 bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Đám cháy khiến 5 người bị mắc kẹt bên trong hơn 1 giờ liền, may mắn lực lượng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ có mặt kịp thời giải cứu ra ngoài.

Căn nhà bất ngờ phát hỏa ở khu vực tầng trệt có mặt tiền, được sử dụng làm cửa hàng bán bánh mì. Chỉ trong ít phút, đám cháy bùng phát dữ dội khiến hàng chục người bên trong bỏ của tháo chạy thoát thân.

Nhiều hộ dân lân cận đã hỗ trợ gia chủ khống chế đám cháy, chờ chi viện của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Chỉ 5 phút sau, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Quận 8 đã có mặt tại hiện trường cùng xe thang, xe chữa cháy chuyên dụng nhanh chóng cô lập đám cháy.

Song song với công tác chữa cháy, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã dùng mặt nạ và bình dưỡng khí tiếp cận lên các tầng cao để tìm kiếm người mắc kẹt bên trong. 

Quá trình tiếp cận hiện trường, lực lượng cứu hộ phát hiện có 5 người, trong đó có 2 trẻ em và 3 người lớn bị mắc kẹt do khói ngạt bốc cao. 5 nạn nhân bị mắc kẹt được xác định là Nguyễn Thị Kim Oanh, sinh năm 1958; Phan Ngọc Quỳnh, sinh năm 1957; Phan Nguyễn Ngọc Quỳnh, sinh năm 1997 và 2 cháu bé là Phạm Ngọc Bảo Khánh, sinh năm 2000 và Phạm Ngọc Bảo Yến, 13 tháng tuổi. Số người này đã được lực lượng chữa cháy cứu nạn giải thoát ra ngoài an toàn.

 Hiện lực lượng chức năng đang thống kê thiệt hại về tài sản cũng như nguyên nhân của vụ cháy./.

BT
Thăm dò khán giả