Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 19:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 2, 29/09/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia vị không rõ nguồn gốc tràn lan thị trường

(ANTV) - Hiện nay trên thị trường tại Tp.HCM xuất hiện nhiều loại tương ớt không nhãn mác,  xuất xứ, hạn sử dụng với giá rẻ được bán tràn lan tại nhiều chợ. Các loại tương ớt này đựng trong can bán tại chợ chỉ vài nghìn đồng một lít, chỉ bằng 25% so với các loại tương ớt có thương hiệu.

Tại các chợ đầu mối, chợ tự phát hay chợ nhỏ lẻ của thành phố Hồ Chí Minh, các loại gia vị không rõ nguồn gốc, giá rẻ  được bày bán tại nhiều ki - ốt hàng khô. Khi được hỏi về thông tin sản phẩm thì  hầu hết những tiểu thương ở đây đều nói những mặt hàng trên đều xuất xứ có nguồn gốc hoặc do gia đình mình tự làm.

Tiểu thương chợ Bình Tây, Quận 6, Tp HCM, bà Lưu Ngọc Hương khẳng định chợ cũng không đông lắm và chỉ bán hàng hóa có tem, nhãn hiệu đàng hoàng chứ không bán hàng không rõ xuất xứ.

Theo tìm hiểu thì để làm ra những loại gia vị giá rẻ chỉ cần một ít hóa chất, vài thứ phụ gia, chất tạo độ sệt, phẩm màu công nghiệp, chất bảo quản và đường hóa học. Chúng được đóng trong các túi ni lông, bình, can dầu ăn đã qua sử dụng. Các sản phẩm này chủ yếu được  bán sỉ cho những nhà hàng, quán ăn và khoảng 10% còn lại  bán lẻ cho các xe đẩy di động.

Ông Phạm Trung Văn - Người dân Tp HCM bày tỏ băn khoăn: “Với giá cả thấp như vậy thì tương có chất lượng đảm bảo không, cơ quan chức năng sẽ quản lý như thế nào để người dân được sử dụng thực phẩm tốt”.

Mặc dù biết sản phẩm kém chất lượng, nhãn mác không rõ ràng, nhưng nhiều cơ sở, quán ăn vẫn chọn sản phẩm này vì  nhìn bề ngoài, chúng không khác mấy so với các sản phẩm có thương hiệu mà  giá thành lại rẻ, và cho đến thời điểm này, trong khi người dân vẫn đang hàng ngày sử dụng những loại thực phẩm không an toàn này thì  các cơ quan chức năng vẫn chưa có những biện pháp quản lý hữu hiệu để bảo vệ người tiêu dùng.

BT
Thăm dò khán giả