Thứ tư, ngày 12/08/2020 - 13:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 5, 14/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá vé xe khách cao, nhiều người đi xe máy trở vào Nam

(ANTV) - Trước tình trạng thiếu vé, giá vé tăng cao vào mỗi dịp Tết, nhiều người dân miền Trung đã chọn về quê ăn Tết bằng xe máy và trở vào Nam làm việc cũng bằng xe máy.

 

Những người đi xe máy vào TP. Hồ Chí Minh chủ yếu đến từ các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên. Sở dĩ nhiều người lựa chọn đi xe máy là do giá vé xe cho người và vé gửi xe máy đi về trong dịp tết khá đắt, cao từ 60% đến gấp 2 so với ngày thường. Ngoài ra nhiều người lo ngại hiện tượng nhà xe nhồi nhét khách và muốn mang theo xe máy để tiện việc đi lại học tập, công tác.

Tuy nhiên, việc di chuyển bằng xe máy trên quãng đường hàng trăm kilomet trong điều kiện đường sá đông đúc cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Đã không ít vụ tai nạn giao thông xảy ra trên đường đi nếu người điều khiển không chú ý sức khoẻ và không chấp hành tốt các quy định về an toàn giao thông.

Nhiều trường hợp mắc cúm nặng phải nhập viện 

 

Phó giáo sư Đào Xuân Cơ – Trưởng Khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết  trong 4 tuần trước và sau Tết, đã có gần 10 bệnh nhân mắc cúm trong tình trạng nặng phải nhập viện, đáng nói, trong số đó có nhiều ca mắc cúm A/H1N1.

Ngay ở thời điểm hiện tại, 2 bệnh nhân mắc cúm A/H1N1 đang phải thở máy, tiên lượng trong tình trạng rất xấu. Đặc biệt, cách đây khoảng 2 tuần, có 1 bệnh nhân nữ, 31 tuổi, ở Thanh Hóa, mang song thai mắc cúm A/H1N1 nhập viện trong tình trạng bệnh nặng và không qua khỏi. Theo các bác sĩ, cúm A/H1N1 hiện nay là cúm mùa, cúm thông thường không gây nguy hiểm, tuy nhiên cúm A/H1N1 có khả năng tấn công sâu vào tế bào phổi, gây viêm phổi, suy đa phủ tạng và thậm chí tử vong nếu bệnh nhân không được điều trị kịp thời.

BT
Thăm dò khán giả