Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 21:08 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 3, 13/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia tăng TNGT trên QL1 đoạn qua huyện Đông Hòa

(ANTV) - Chỉ sau gần 1 năm đưa vào hoạt động, tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông làm chết và bị thương nhiều người. Nguyên nhân chính dẫn đến gia tăng tai nạn giao thông là do ý thức của người tham gia giao thông còn kém, chưa chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

 
Quốc lộ 1 đoạn qua huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên chỉ dài hơn 25km nhưng thời gian qua liên tục xảy ra các vụ tai nạn thương tâm. Theo lực lượng chức năng, ngoài yếu tố các điểm giao nhau chưa hợp lý, lệch với các ngã tư, ngã ba và các khu vực đông dân cư, thì ý thức của người tham gia giao thông còn nhiều hạn chế là nguyên nhân khiến tai nạn giao thông gia tăng trong những tháng qua.
 
Một trong số nhiều điểm đen về tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1 thuộc địa phận thôn Bàn Nham Bắc, xã Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa, khu vực này cũng đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến nhiều người thương vong. 
 
Theo lực lượng chức năng, tính từ đầu năm 2016 đến nay, trên địa bàn huyện Đông Hoà đã xảy ra 31 vụ tai nạn giao thông, làm 18 người chết, 21 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2015, tăng cả 3 mặt về số vụ, số người chết và số người bị thương. Điều đáng nói, trong số 31 vụ tai nạn giao thông xảy ra tại huyện Đông Hòa, lứa tuổi thanh thiếu niên chiếm đến 70%.
 
Trung tá Lê Thái Nguyên - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết: Quán triệt chỉ đạo của cấp trên, tổ chức nhiều đợt tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm như: nồng độ cồn, không chấp hành hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ, đi qua đường ngược chiều để xử lý kịp thời hành vi vi phạm. Đồng thời phối hợp lực lượng CA tỉnh xử lý  trên các tuyến quốc lộ, xử nghiêm các hành vi vi phạm xảy ra. Công tác tuyên truyền, vận động người tham gia giao thông, quần chúng nhân dân nâng cao ý thức tham gia giao thông.
 
Hạ tầng giao thông được đầu tư xây dựng hiện đại, công tác tuần tra, xử lý vi phạm đã được tăng cường pháp luật về giao thông đã được tuyên truyền đến tận khu dân cư. Tuy nhiên, tai nạn giao thông vẫn diễn biến hết sức phức tạp.
 
Vì vậy, để giảm thiểu tai nạn giao thông, để không còn xảy ra những cái chết thương tâm thì ngoài nỗ lực của cơ quan quản lý nhà nước, của ngành chức năng, hơn ai hết, người tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Đây cũng chính là cách tự bảo vệ tính mạng, đảm bảo an toàn cho chính bản thân và cộng đồng.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây