Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 05:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 7, 06/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia tăng tình trạng ngộ độc khí bóng cười

(ANTV) - Hiện nay, hít bóng cười vẫn đang được giới trẻ coi là thú vui giải trí. Dù đã được các chuyên gia y tế cảnh báo về hậu quả khi giới trẻ hít khí N2O có trong bóng cười. Thế nhưng, trong thời gian gần đây, tình trạng ngộ độc khí N20 do hít bóng cười vẫn gia tăng.

Hiện Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đang điều trị cho 2 bệnh nhân bị ngộ độc khí N20. Theo khai thác tiền sử, có bệnh nhân hít tới 40 quả/ngày. Qua các xét nghiệm lâm sang cho thấy bệnh nhân bị tổn thương thần kinh và tủy sống cổ.

Theo các bác sĩ, khí N20 chỉ sử dụng trong ngành y tế để gây tê, giảm đau. Người dùng khi hít khí này có cảm giác phấn khích, cười ngả nghiêng, nếu hít nhiều sẽ gây ra nôn ói, rối loạn chuyển hóa cơ thể, thậm chí tạo cảm giác hưng phấn ảo.

Hiện nay, bóng cười, vẫn được bán công khai tại các quán bar, cafe với giá từ 70.000-200.000 đồng/1 quả. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải đưa vào danh mục hóa chất đặc biệt cần quản lý nghiêm ngặt.

Các chuyên gia y tế cảnh báo, việc hít bóng cười thường xuyên có thể gây nghiện tương tự như ma túy. Các bạn trẻ đừng đánh đổi tính mạng để lấy những tràng cười. Bởi đó là cái giá quá đắt.

 

Thăm dò khán giả