Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 16:07 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Chủ Nhật, 13/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia tăng các vụ cháy vườn cây ở Bình Phước

(ANTV) - Liên tục mấy tháng qua, trên địa bàn tỉnh Bình Phước trời không hề có mưa, thời tiết nắng nóng gay gắt đã làm gia tăng các vụ cháy các vườn cây với diện tích lên đến hàng trăm ha. 

Hiện nay đang trong cao điểm của mùa khô, nguy cơ cháy ở tỉnh Bình Phước đang ở cấp độ cực kỳ nguy hiểm, nếu không làm tốt công tác phòng cháy thì hậu quả sẽ khó lường.

Vụ cháy gần 6 ha vườn cao su của gia đình bà Vương Thị Lân tại khoảnh 9, tiểu khu 51, thôn Bù Ka, xã Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập, thiệt hại trong vụ cháy này là hơn 3000 cây cao su hơn 3 năm tuổi bị cháy hoàn toàn.

6ha cao su hơn 3 năm tuổi bị cháy hoàn toàn không thể phục hồi là khối tài sản không hề nhỏ đối với một hộ nông dân. Vì chủ quan, mất cảnh giác mà chỉ trong một buổi chiều đã biến thành tro bụi.

Còn vườn cây cao su 6 năm tuổi có diện tích hơn 6ha của gia đình ông Vương Đình Sáu, trú thôn 1, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Chỉ trong một buổi trưa ngọn lửa hung dữ đã tàn phá của gia đình ông hơn 3 ha.

Cũng vì chủ quan, mất cảnh giác mà chỉ trong một buổi trưa hơn 3ha cao su đang xanh mơn mởn, 6 năm tuổi đã đến thời kỳ cho thu hoạch bỗng trở thành cây khô như thế này.Vậy nguyên nhân do đâu mà các vụ cháy vườn cây cao su tiểu điền của các hộ gia đình lại diễn ra phức tạp đến vậy.

Giá mủ cao su đã xuống rất thấp, nên có một số hộ gia đình không muốn tốn thêm phần chi phí cho việc dọn vườn chống cháy vườn cao su nên càng làm tăng nguy cơ cháy…!

Cảnh báo cháy ở Bình Phước đang ở cấp độ cực kỳ nguy hiểm. Dự báo năm nay nắng hạn sẽ kéo dài đến tháng 6, mùa khô sẽ còn rất dài. Việc phòng cháy nói chung và đặc biệt là phòng cháy các vườn cây rất cần mọi người phải đặc biệt quan tâm chú ý.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây