Chủ nhật, ngày 24/06/2018 - 13:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:01, Thứ 4, 27/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá đỗ tẩm hóa chất, heo chết bệnh tuồn ra thị trường

(ANTV) - Hai cơ sở sử dụng hóa chất trong sản xuất giá đỗ đã bị Công an tỉnh Bình Thuận phát hiện vào sáng 26/4.

Tại cơ sở sản xuất của ông Trần Văn Cang, tại xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ 10 kg giá thành phẩm và 9 kg chất bột màu trắng không  rõ nguồn gốc, xuất  xứ, không có hạn sử dụng.

Còn cơ sở của ông Lưu Văn Hùng, cũng tại xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc, lực lượng chức năng cũng đã thu giữ 6,5 kg thạch cao và 650 gram chất tẩy trắng.

Theo ông Hùng số phụ gia trên dùng để trộn vào giá thành phẩm để sản phẩm được tẩy trắng và bảo quản được lâu, không bị ố vàng.

Chủ hai cơ sở cho biết, mỗi ngày cung cấp cho các chợ tại huyện Hàm Thuận bắc từ 1 đến 2 tạ giá đỗ. Hiện số phụ gia hóa chất đã được chuyển giao cho Chi cục Nông Lâm thủy Hải sản để kiểm tra về chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực  phẩm.

Đồng Nai: Bắt quả tang cơ sở giết mổ heo đã chết

Ngày 26/4, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh kiểm tra, bắt quả tang cơ sở giết mổ heo chết tại xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất.

Kiểm tra cơ sở thu mua, giết mổ heo không phép do bà Phạm Thị Mỹ Hạnh làm chủ lực lượng chức năng phát hiện 7 con heo đã bốc mùi đang được giết mổ, có trọng lượng khoảng 20kg/con.

Tiếp tục kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện thêm 4 con heo có dấu hiệu mắc bệnh đang chờ để giết mổ cùng 150kg thịt heo đã đổi màu chờ đem đi tiêu thụ.

Bà Hạnh cho biết, hàng ngày bà đi thu gom heo bị bệnh, heo chết tại các hộ chăn nuôi trên địa bàn rồi mang về giết mổ, bán lại cho thương lái với giá 7 ngàn đồng/kg.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, tịch thu toàn bộ số thịt heo trên để tiêu hủy và xử lý theo pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng