Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 20:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:36, Thứ 5, 13/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia đình 74 lần hiến máu cứu người

(ANTV) - Gần 60 tuổi, hiến máu 40 lần, đó là ông Nguyễn Ngọc Giao ở phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi. Không những bản thân tích cực hiến máu, ông Giao còn vận động gia đình cùng hiến máu cứu người. Đến nay, gia đình ông đã hiến máu 74 lần. Đây là gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện được tỉnh Quảng Ngãi khen thưởng, tôn vinh trước nghĩa cử cao đẹp của gia đình ông.

Khoa huyết học, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi vừa thông tin khoa nội tổng hợp có 1 ca nguy kịch đang cần tiểu cầu. Ông Giao đã gác lại công việc để kịp đến bệnh viện. Đây là lần thứ 40 ông đến bệnh viện hiến máu.

Gia đình ông Giao có 12 thành viên, 2 vợ chồng và 10 người con cả dâu, rể. Đến nay, cả gia đình đã có 74 lần hiến máu, trong đó ông Giao là thành viên đầu tiên trong gia đình đi hiến máu tình nguyện vào năm 1988.

Gia đình 74 lần hiến máu cứu người

Từ câu chuyện xúc động của một bệnh nhân nghèo cần máu được ông Giao kịp thời cho máu cứu sống đã giúp vợ, các con, dâu, rể trong gia đình tiếp tục tích cực hiến máu cứu người.

Ông Giao có nhóm máu B; vợ ông có nhóm máu AB; 10 người con cả dâu và rể có nhóm máu O và A. Gia đình ông Giao như 1 ngân hàng máu sống của Bệnh viện. Bất cứ ở đâu, chỉ cần nghe tin có người cần máu, các thành viên trong gia đình đều sẵn sàng gác lại công việc để kịp thời giúp đỡ người bệnh cần máu.

Không chỉ tình nguyện hiến máu mà gia đình ông Giao còn tích cực vận động bà con hàng xóm, bạn bè, đồng nghiệp chung tay chia sẻ giọt máu hồng. Bởi, chia sẻ giọt máu hồng sẽ cứu giúp được nhiều người và đem lại niềm vui, hạnh phúc cho cộng đồng.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả