Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 03:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:26, Thứ 7, 08/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia đình 4 người bị nước cuốn tại Thái Nguyên

(ANTV) - Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên: Từ chiều 7/7 đến sáng 8/7, tại Thái Nguyên đã có mưa lớn trên diện rộng, gây thiệt hại về người và tài sản.

Vào tối 7/7, 4 nạn nhân trong một gia đình tại thành phố Thái Nguyên đã bị lũ cuốn trôi. Đến thời điểm này, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 3 nạn nhân, 1 nạn nhân vẫn mất tích. Các lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mất tích còn lại.

Mưa lớn cũng khiến nhiều đoạn đường thuộc huyện Định Hóa bị sạt lở, lúa bị ngập và cuốn trôi, một số nhà dân bị hư hỏng nặng. Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên đã yêu cầu các hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ, sạt lở di chuyển đến nơi an toàn; huy động lực lượng khắc phục hậu quả thiệt hại.

Vụ sạt lở huyện Nhà Bè, TP.HCM: Hỗ trợ mỗi hộ 50 triệu đồng xây nhà

Liên quan đến vụ sạt lở khiến 5 căn nhà tại xã Phước Hiệp huyện Nhà Bè, TP HCM bất ngờ nứt, sạt lở, sập xuống sông lúc nửa đêm, làm hàng chục người dân hoản loạn tháo chạy, nhiều tài sản chìm dưới nước. Hôm nay, lãnh đạo UBND huyện Nhà Bè cho biết, huyện đã hỗ trợ kinh phí 1,5 triệu tiền nhà trọ trong vòng 3 tháng và bố trí nơi ở tạm cho 5 hộ dân bị ảnh hưởng.

Đồng thời, UBND xã Hiệp Phước đã di dời 3 hộ dân còn lại sang nơi ở mới, hỗ trợ mỗi hộ 50 triệu đồng để xây nhà. Huyện cũng đã bố trí khu đất tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng sạt lở và biến đổi khí hậu đã được thành phố phê duyệt ở xã Hiệp Phước. Khu tái định cư này sẽ là nơi ở của 270 hộ dân với trên 1.500 nhân khẩu. Dự kiến trong tháng 9 năm nay sẽ có 50 hộ đầu tiên được nhận đất, xây nhà mới.

BT
Thăm dò khán giả