Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 21:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:14, Thứ 2, 06/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá dịch vụ y tế sẽ tăng từ tháng 8/2016

(ANTV) - Thông tin từ Bộ Y tế, cho biết trong năm 2016, tất cả các bệnh viện công lập cả nước sẽ đưa lương nhân viên vào viện phí, do đó, giá dịch vụ y tế sẽ tăng. 

Để giảm tác động tới người dân, Bộ Y tế đề xuất việc điều chỉnh chia thành nhiều đợt, mỗi đợt thực hiện ở 8 - 12 tỉnh, thành phố. Đợt đầu tiên vào cuối tháng 8/2016, triển khai tại các địa phương có tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế cao; 5 đợt tiếp theo triển khai từ tháng 10/2016 đến 1/2017, tại các địa phương có tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế thấp hơn.

Trước đó, từ 1/3/2016, liên Bộ Y tế - Tài chính đã có quyết định điều chỉnh giá gần 1.900 dịch vụ kỹ thuật y tế với mức tăng bình quân khoảng 30% cho bệnh nhân có bảo hiểm y tế.

Riêng các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế đã tự chủ về tài chính gồm: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bệnh viện Mắt Trung ương, giá dịch vụ y tế đã bao gồm chi phí chi trả lương nhân viên từ thời điểm kể trên.

Đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh và chống nóng cho người dân

Người dân đang trải qua những ngày nắng nóng gay gắt, có những thời điểm tại một số địa phương có nhiệt độ lên tới 39-40 độ C. Các ca bệnh nhập viện do nắng nóng cũng tăng cao. 

Đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh và chống nóng cho người dân là chỉ đạo mới nhất của Bộ Y tế đối với các bệnh viện và Sở Y tế trong toàn quốc trước tình hình thời tiết nắng nóng diễn ra trên diện rộng, đặc biệt là khu vực Hà Nội, Đông Bắc bộ, Bắc Trung bộ và Nam Trung bộ.

Bộ Y tế đã yêu cầu các bệnh viện phải bố trí đủ ghế ngồi, bổ sung quạt, bảo đảm thoáng, mát cho người bệnh trong thời gian chờ khám và tại các khoa điều trị, có nước uống miễn phí. Tăng cường nhân lực, bố trí đầy đủ bàn khám, sắp xếp, cải tiến quy trình khám bệnh hợp lý, tổ chức tiếp đón, nhanh chóng sàng lọc người bệnh cấp cứu để giảm tối đa thời gian chờ đợi của người bệnh.

Hạn chế tối đa nằm ghép, tăng cường công tác phân luồng, cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo các bệnh dịch truyền nhiễm trong bệnh viện. Đồng thời, các bệnh viện cũng phải bảo đảm bố trí đầy đủ cơ số thuốc cấp cứu, giường bệnh, chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện cấp cứu để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu thường gặp do thời tiết nắng nóng bất thường gây ra./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng