Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 20:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 5, 10/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá dịch vụ y tế sẽ được điều chỉnh theo hướng giảm

(ANTV) - Bộ Y tế, Bộ Tài chính và Bảo hiểm xã hội hiện đang rà soát, xây dựng lại giá khám chữa bệnh, giường và khoảng 40 loại dịch vụ y tế gây tranh cãi và thường bị lạm dụng.

 

Những dịch vụ được xem xét, rà soát chủ yếu là các loại xét nghiệm, kỹ thuật có mức giá quá cao; đặt biệt là dịch vụ khám bệnh, giường y học cổ truyền có mức giá chưa hợp lý cần điều chỉnh cho phù hợp và trở về với đúng giá trị thực của dịch vụ.

Hiện giá dịch vụ y tế đang được tính gồm: chi phí về dịch vụ kỹ thuật trong đó có tiền khám, tiền giường, tiền xét nghiệm, các phẫu thuật-thủ thuật; chi phí từ tiền thuốc và tiền lương cơ sở của nhân viên y tế.

Bộ Y tế cũng cho biết, sau đợt điều chỉnh giá dịch vụ y tế lần này, sẽ gom 18.000 dịch vụ xuống còn 3.000 - 4.000 dịch vụ để xây dựng mức giá cho phù hợp và thống nhất trên toàn quốc. Dự kiến, giữa tháng 5 sẽ ban hành giá dịch vụ y tế mới và đến tháng 7 sẽ áp dụng, thống nhất trên toàn quốc./
 
Năm học 2018 - 2019, TP.HCM bỏ yêu cầu về hộ khẩu trong tuyển dụng giáo viên

 

Bắt đầu từ năm học 2018 - 2019, TP.HCM sẽ chính thức bỏ yêu cầu về hộ khẩu thành phố trong tuyển dụng giáo viên ở tất cả các bậc học.
 
Hiện nay, TP.HCM đang thiếu hụt trầm trọng giáo viên ở bậc mầm non và tiểu học nhưng lại dư thừa rất nhiều tại bậc THPT. Việc bỏ hộ khẩu được kỳ vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội để tuyển được người giỏi.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia về giáo dục cho rằng đây không phải là lời giải cho tình trạng thiếu giáo viên, vì mức lương của một giáo viên mới ra trường cao nhất là 3 triệu đồng/tháng - khó có thể giữ chân người giỏi. Vì vậy, đối với nghề giáo hiện tại, yếu tố cần nhất là chính sách, chế độ đãi ngộ./.

BT
Thăm dò khán giả