Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 09:50 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:27, Thứ 7, 02/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá cả, chất lượng dịch vụ mùa thi năm 2016 ổn định

(ANTV) -  Kỳ thi THPT quốc gia đang trở thành tâm điểm chú ý của cả nước. Trong đó vấn đề được nhiều người quan tâm là giá cả, dịch vụ, chất lượng phục vụ thí sinh và người nhà trong mùa thi. 

Tại cổng trường Đại học Bách khoa- một trong những điểm thi lớn nhất tại Hà Nội, có đầy đủ các dịch vụ từ nước uống đến đồ ăn sáng phục vụ thí sinh và người nhà trong thời gian chờ đợi các em làm bài. Theo ghi nhận, một cốc nước mía vẫn giữ giá 10.000 đồng, giá trà đá, nước giải khát khác vẫn không thay đổi. Một điểm mới, tại hầu hết các điểm thi đều có khu vực chờ kèm nước uống miễn phí cho các bậc phụ huynh.

Do số lượng thí sinh đổ về HN ít hơn và hầu hết các trường đều có sự chuẩn bị, bố trí chỗ nghỉ miễn phí hoặc giá rẻ cho thí sinh và người nhà tại ký túc xá, nên tình trạng quá tải, chặt chém của các nhà nghỉ, khách sạn giảm hẳn.

Giá nhà nghỉ, khách sạn cũng nhích lên, cao hơn ngày thường từ 150 đến 300 ngàn đồng/ngày tùy vị trí điểm thi. Nhiều nhà nghỉ còn đưa ra dịch vụ nghỉ trưa với giá 200 - 250 ngàn đồng cho 3 giờ, rất tiện cho các thí sinh nhà không quá xa.

Một vấn đề mà các bậc phụ huynh rất quan tâm là chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Hầu hết các bậc phụ huynh đều đánh giá chất lượng suất ăn cũng như giá cả khá ổn định. Một xuất ăn như thế này có giá 25 - 30 ngàn đồng với đầy đủ, cơm, canh và món mặn.

Tình trạng bán đề thi, phao thi năm nay cũng giảm hẳn. Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù có em rời phòng thi sớm, nhưng không xảy ra tình trạng lợi dụng bán đề thi và đáp án cho người nhà thí sinh.

Mùa thi cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh của các doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã tận dụng tốt cơ hội để tiếp thị sản phẩm của mình đến khách hàng thông qua các vật phẩm miễn phí như nước uống, quạt tay...

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây