Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 18:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:56, Thứ 7, 01/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ghi nhận tình hình giao thông ngày đầu nghỉ lễ 2/9

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ mùng 02/9 năm nay, người dân được nghỉ 3 ngày nên lượng khách đổ về các bến xe cũng rất đông. Theo ghi nhận của phóng viên TH CAND vào thời điểm sáng ngày 01/9 tại BX Mỹ Đình người dân đã rất vất vả trong quá trình chờ đợi, xếp hàng để mua vé.

8h sáng tại bến xe Mỹ Đình vào thời điểm này lượng khách đổ về đây khá đông, đều phải xếp hàng chờ đợi để mua vé, nhiều người đã phải chờ cả tiếng đồng hồ nhưng vẫn chưa đến lượt. Bên cạnh đó, nhiều người dân cũng tỏ ra lo lắng khi lên xe phải chịu cảnh nhồi nhét, bắt khách dọc đường.

Theo dự báo thì tình hình giao thông cũng như việc đi lại của người dân khả năng có những diễn biến phức tạp trong ngày 01/9. Tại một số tuyến cao tốc như Phạm Hùng, Pháp vân Cầu giẽ, Hà Nội Hải Phòng lượng người và phương tiện cũng sẽ tăng cao.

Lực lượng CSGT cũng phối hợp với các đơn vị như hình sự, tổ dân phố tập trung kiểm tra, xử lý xe ôtô khách vi phạm chở quá số người quy định, dừng đỗ, đón trả khách không đúng điểm nhằm đảm bảo cho người dân đi lại được thông suốt với một kỳ nghỉ lễ được trọn vẹn, an toàn.

 

TP. HCM tăng cường xử lý điểm “nóng” giao thông cho kỳ nghỉ lễ

Tại TP. HCM, từ chiều 31/8 đến sáng 01/9, lực lượng Cảnh sát giao thông TP. HCM đã tăng cường ra quân, điều tiết giao thông tại các điểm nóng giao thông ở cửa ngõ. Bên cạnh việc điều tiết, phân luồng; lực lượng chức năng đã xử lý tình trạng xe dù bến cóc để đảm bảo trật tự giao thông.

Theo ghi nhận chiều 31/8 tại các khu vực bến xe ở cửa ngõ, lượng người đổ về bắt đầu tăng cao chủ yếu là các tỉnh giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Miền trung và Tây nguyên. Cho tới thời điểm hiện nay tại bến xe Miền Đông lượng khách đổ về tăng hơn 40% so với ngày thường.

Để đảm bảo an toàn giao thông trước trong và sau dịp lễ, lực lượng CSGT khuyến cáo người dân không nên điều khiển phương tiện khi đã có nồng độ cồn, các nhà xe chấp hành đón trả khách đúng nơi quy định, không được chở quá số người cho phép. Cũng trong dịp lễ lực lượng CSGT TP.HCM sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm. /.

 

 

BT
Thăm dò khán giả