Thứ sáu, ngày 28/02/2020 - 17:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:44, Thứ 4, 15/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ghi nhận tại chốt kiểm tra nồng độ cồn ở TP. Hạ Long

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong đó nhiều vụ là do lái xe say rượu. Tại tỉnh Quảng Ninh, dù các lực lượng chức năng đã tăng cường tuyên truyền, xử lý các trường hợp lái xe vi phạm quy định nồng độ cồn; thế nhưng vẫn chưa được triệt để, tình trạng vi phạm vẫn thường xuyên tái diễn, tai nạn giao thông luôn rình rập.

 

Tại đường Trần Quốc Nghiễn, thành phố Hạ Long, chưa đầy 1 giờ đồng hồ, tổ công tác Công an thành phố đã xử lý trên 10 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn. Trong đó nhiều người vi phạm có chở theo trẻ nhỏ...và hầu hết họ đều biết rằng lái xe sau khi uống rượu bia có thể gây tai nạn cho bản thân và người xung quanh.

Theo các quy định hiện hành, mức phạt người lái xe vi phạm nồng độ cồn cao nhất là 18 triệu đồng. Những trường hợp lái xe gây hậu quả nghiêm trọng, vi phạm nồng độ cồn mới được xem là tình tiết tăng nặng khi khởi tố hình sự. Dường như quy định như vậy chưa đủ sức răn đe. Rất nhiều người vẫn tự lái xe sau khi uống rượu bia, bất chấp những nguy hiểm có thể gây ra cho bản thân và người xung quanh.

Để ngăn chặn tai nạn giao thông do người say rượu gây ra, các lực lượng chức năng đã tăng cường mở các đợt ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn, tuy nhiên vẫn chưa được thường xuyên liên tục. Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, uống rượu bia là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trong các vụ tai nạn giao thông. Trong khi đó, tình trạng người tham gia giao thông sử dụng bia rượu đang có xu hướng gia tăng.

BT
Thăm dò khán giả