Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 06:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 5, 02/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ghi nhận tại các trạm xét nghiệm nhanh sàng lọc Covid-19

(ANTV) - Hôm nay 02/4 - là ngày thứ ba triển khai xét nghiệm nhanh đối với những người từng đi, đến ở Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian từ 10/3 đến 28/3. Tại địa điểm xét nghiệm nhanh ở quận Hai Bà Trưng, một trong các địa điểm xét nghiệm nhanh trên địa bàn Hà Nội.

Điểm xét nghiệm nhanh ở quận Hai Bà Trưng, chỉ trong ngày hôm nay, đã có hơn 300 người được làm test nhanh, trong đó có 8 ca nghi ngờ dương tính và sẽ tiếp tục được lấy dịch hầu họng để làm xét nghiệm lại.

Tại đây, các bác sĩ, nhân viên y tế liên tục khử khuẩn nhằm đảm bảo an toàn cho người dân đến làm xét nghiệm, việc phân luồng lối ra vào cũng được thực hiện theo quy định của Bộ y tế.

Bác sĩ Trần Phương Anh - Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm y tế Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, xét nghiệm nhanh không phải để xác định dương tính của một ca bệnh mà chỉ có giá trị sàng lọc xem ai có khả năng mắc bệnh cao. Vì chỉ mang giá trị sàng lọc nên phải lấy mẫu tiếp để mang đi xét nghiệm khẳng định và không phải trường hợp nào sau khi xét nghiệm lại cũng dương tính

Còn tại điểm xét nghiệm nhanh ở trường THCS Đống Đa, theo lãnh đạo Trung tâm y tế quận Đống Đa, trong sáng nay, rất đông người dân tới đăng ký nhưng do thiếu dụng cụ xét nghiệm nhanh nên phải mời người dân về, chỉ ưu tiên cho hơn 100 trường hợp có tiền sử dịch tễ liên quan đến bệnh viện Bạch Mai.
 
TP Hà Nội yêu cầu các quận nội thành triển khai cho người dân đăng ký trên ứng dụng để người dân đăng ký test nhanh, tránh tình trạng tụ tập đông người làm nảy sinh nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.
 

Hưng Yên: Tăng cường rà soát, can thiệp y tế kịp thời các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho cộng đồng

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện của Bộ trưởng Bộ Công an, lực lượng công an tại nhiều tỉnh thành trên cả nước đang tích cực rà soát các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm để có biện pháp cách ly và giám sát y tế tránh lây lan cho cộng đồng. Ghi nhận của ANTV tại Tp Hưng Yên.

 

BT
Thăm dò khán giả