Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 22:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Thứ 6, 11/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gel sinh con theo ý muốn, bạn có tin?

(ANTV) -  Gel lựa chọn giới tính thai nhi không phải là khái niệm mới. Chỉ cần gõ cụm từ “Gel sinh con theo ý muốn”, rất nhiều kết quả về loại gel thần kỳ này của các trang bán hàng online, xách tay. Từ những lời quảng cáo công khai và hấp dẫn, rất nhiều gia đình trẻ đã tìm đến gel lựa chọn giới tính với hy vọng sinh con theo ý muốn.

 

Gel lựa chọn giới tính thai nhi, loại màu hồng dành cho những gia đình muốn sinh con gái. Loại màu xanh dùng dành cho những gia đình muốn sinh con trai.

Bề ngoài như ống xi lanh, bên trong chứa 4,5ml dung dịch dạng gel. Trong đó, ống màu hồng điều chỉnh môi trường axit âm đạo giúp sinh con gái, ống màu xanh điều chỉnh môi trường kiềm tạo điều kiện thuận lợi sinh con trai với tỷ lệ thành công hơn 80%. Mức giá của sản phẩm này là khoảng 3,5 triệu đồng một hộp có 7 ống.

TS BS Lê Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết: "Hiện nay trên thế giới cũng như tại Việt Nam chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh các bậc cha mẹ có thể sinh con trai hay gái theo ý muốn. Với những sản phẩm gel không rõ nguồn gốc trên thị trường chưa được bộ y tế công nhận nên tác dụng của nó như thế nào vẫn là dấu chấm hỏi."

Chưa được bộ y tế cấp phép cũng như giới chuyên môn kiểm định chất lượng thế nhưng loại sản phẩm thần kỳ này đang được rao bán công khai trên các trang mạng xã hội. Và ai có nhu cầu, đều có thể tìm mua rất dễ dàng.

Thực chứng về việc tinh trùng X hay Y ưa kiềm, axit tới nay vẫn chưa có những nghiên cứu chính thức đánh giá. Tất cả những thông tin này mới chỉ dừng lại ở những câu chuyện dân gian, truyền miệng. Vì vậy việc hỗ trợ cho tinh trùng X, Y qua độ pH của những người bán hàng cũng hoàn thoàn thiếu thuyết phục.

BS Lê Thị Kim Dung, Khoa sản - BV Đa khoa nông nghiệp cho biết: "Việc các bậc cha mẹ tìm mọi cách để sinh con theo ý muốn là sai lầm. Bởi cái gì tự nhiên cũng tốt, việc sinh con cũng vậy. Khi có bất kỳ tác động nào vào để thay đổi tự nhiên thì nó sẽ gây ra hậu quả mà hậu quả đó sẽ không biết trước nó như thế nào?"

Sinh con là dấu mốc quan trọng của các cặp vợ chồng. Đối với anh Thủy và chị Thanh ở Hà Nội cũng vậy. Suy nghĩ hiện đại không đặt nặng vấn đề con trai, con gái nên theo anh chị con cái là lộc trời cho anh chị sẽ chuẩn bị thật tốt cho cuộc sống để có thể chào đón những đứa con khỏe mạnh đến với gia đình

Anh Thủy chia sẻ: "Mình không quan trọng sinh con trai hay con gái, bản thân mình thích con gái vì nghĩ con gái sẽ rất tình cảm."

Chị Thanh cho biết: "Con trai hay con gái đều được miễn là các con khỏe mạnh là cả gia đình sẽ vui và hạnh phúc."

 

BT
Thăm dò khán giả