Thứ tư, ngày 24/04/2019 - 23:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 5, 16/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gấp rút triển khai phương án ứng phó bão số 4

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp, khó lường về đường đi của bão số 4, các địa phương được dự báo nằm trong vùng ảnh hưởng đang triển khai nhiều phương án chống bão.

 

Thành phố Hải Phòng đã huy động lực lượng thường trực 24/24 giờ tại những khu vực xung yếu để xử lý nhanh khi sự cố xảy ra. Căn cứ vào diễn biến của bão, địa phương sẽ xác định thời điểm cấm biển và tạm dừng những hoạt động vận tải đường thủy nội địa, vui chơi giải trí tại các khu du lịch.

Đến thời điểm này, gần như toàn bộ số tàu thuyền, phương tiện hoạt động và neo đậu trên biển đã vào nơi trú tránh an toàn; hiện còn 11 phương tiện đang hoạt động gần đảo Bạch Long Vỹ, đang được chính quyền huyện và bộ đội Biên phòng tiếp tục vận động vào bờ tránh bão.

Cảng vụ Đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh chỉ cấp phép rời bến cảng cho các tàu du lịch tham quan trong ngày. Tàu du lịch nghỉ đêm trên vịnh vẫn có thể xuất bến nhưng phải cập bến trước 18h cùng ngày, không được nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long.

Tại tỉnh Thái Bình, từ sáng 15/8, các đơn vị biên phòng trên địa bàn hai huyện ven biển Thái Thụy và Tiền Hải đã sử dụng hệ thống máy thông tin, phối hợp với gia đình các chủ tàu, thuyền trưởng, chính quyền địa phương thông báo vị trí, diễn biến của bão số 4 và hướng dẫn ngư dân không đi vào vùng nguy hiểm.

Thanh Hóa có 7.443 phương tiện nghề cá với khoảng 28.000 lao động. Tính đến sáng nay đã có có 7.328 phương tiện với hơn 27.000 lao động đã vào nơi tránh trú bão an toàn (neo đậu tại các bến trong tỉnh có 6.906 phương tiện; tại các bến ngoài tỉnh là 422 phương tiện). Các phương tiện đang neo đậu, tránh trú ngoài tỉnh đều giữ liên lạc với gia đình bình thường.

Hiện tại còn 115 phương tiện với 230 lao động đang đánh bắt gần bờ vùng biển thanh hóa, sáng đi tối về. Các địa phương đã chủ động kiểm tra, rà soát hệ thống công trình đê điều, hồ đập; chuẩn bị sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn cho công trình, đặc biệt tại các vị trí trọng điểm xung yếu.

Công tác ứng phó với bão tại Cát Hải, Hải Phòng

Dự kiến bão số 4 đổ bộ vào các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa trong đó Hải Phòng được dự bão là nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng nặng của bão số 4. Hiện tại công tác ứng phó với bão đang được khẩn trương triển khai.

Phóng viên ANTV đã kết nối điện thoại với ông Vũ Hoài Nam - Trưởng Phòng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cát Hải, Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão huyện, để biết thêm thông tin chi tiết về tình hình thời tiết tại khu vực này cũng như công tác phòng chống bão của địa phương.

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng