Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 01:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 5, 07/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gấp rút ôn tập, ổn định tâm lý cho học sinh cuối cấp

(ANTV) - Song song với các biện pháp phòng tránh dịch bệnh, các trường cũng nhanh chóng trở lại với nhịp học tập gấp gáp vốn có ở thời điểm này hàng năm. Đặc biệt là khối lớp 9 và lớp 12, khi năm nay, kỳ thi vào 10 và kỳ thi THPT quốc gia cũng có nhiều thay đổi cả về thời gian cũng như phương thức thi. 

 

Thời gian thi vào 10 của Hà Nội năm nay đã được lùi lại, dự kiến vào giữa tháng 7. Thí sinh cũng chỉ thi 3 môn là Toán, Văn, Ngoại ngữ và bỏ môn thi thứ tư. Đề tuyển sinh cũng được tinh giản chương trình theo sự hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhưng do thời gian nghỉ phòng dịch kéo dài, thời gian thi chỉ còn hơn 1 tháng nữa nên các em học  sinh cũng gấp rút ôn tập khi quay trở lại trường.

Đối với học sinh lớp 12, thay vì tổ chức kỳ thi "kép" hai mục đích như mọi năm thì kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ được đổi tên thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, đồng nghĩa với việc điểm số của kỳ thi không còn là phương thức chính để xét tuyển vào các trường đại học. Mỗi trường đại học sẽ tự chủ về việc tuyển sinh viên đầu vào. Những thay đổi đột ngột vào phút chót khiến cho nhiều học sinh hoang mang, lo lắng.

Em Mầu Việt Anh cho biết: Trước sự thay đổi em lo lắng vì không biết các trường tuyển sinh như thế nào? Ví dụ như trường Bách khoa sẽ thi riêng có nhiều trường sẽ lấy kết quả của trường này, em đang không biết đăng ký vào trường nào?

Về phía các nhà trường, ngay khi các em học sinh đi học trở lại, ngoài việc ổn định tâm lý – giảng dạy chương trình mới các thầy cô cũng rà soát lại nội dung đã học trực tuyến, truyền hình để xây dựng kế hoạch giảng dạy.

Cô Bùi Thị Thu Hà, Hiệu trưởng  trường THCS Phú Thương, Tây Hồ, Hà Nội cho biết: 2 tuần đầu tổ chức ôn tập cho các con, sau đó học kiến thức mới, song song với đó tăng thời lượng ôn tập cho các con.

Cô Dương Thanh Thủy, giáo viên môn Ngữ văn  Trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp chia sẻ: Chúng tôi bám sát chương trình tinh giản của bộ, tinh giản nhiều nên các con không lo học hết chương trình và chúng tôi bám sát chương trình lớp 12, cấu trúc đề  không thay đổi nhiều.

Dự kiến, thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 là vào giữa tháng 8. Mới đây, Bộ Giáo dục và đào tạo cũng đã đưa ra dự thảo Quy chế tuyển sinh Đại học năm nay với những quy chế như vẫn quy định sàn vào ngành y, sư phạm hay siết chặt việc tự tổ chức thi tuyển. Bộ GD-ĐT xây dựng và cung cấp đề thi cho các địa phương để tổ chức thi đồng loạt cùng một thời điểm trong cả nước nhằm đảm bảo mặt bằng chất lượng chung trong xét công nhận tốt nghiệp THPT./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả