Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 08:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 6, 24/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gấp rút ôn luyện cho kỳ thi THPT quốc gia 2019

(ANTV) - Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, kỳ thi THPT quốc gia sẽ bắt đầu. Khác với năm trước, ngoài phần kiến thức lớp 12 thì đề thi năm nay sẽ bao gồm cả kiến thức lớp 11 và lớp 10 nên công tác ôn tập cho học sinh cũng gấp rút và tăng cường hơn.

 

Không khí ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia tại nhiều trường được diễn ra khẩn trương. Dù công tác ôn tập cho học sinh đã được các trường triển khai từ đầu năm học tuy nhiên đây được coi là thời điểm nước rút để học sinh chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Bên cạnh việc hoàn thành chương trình chính khóa thì các trường cũng tổ chức những tiết học tăng cường cho các em.

Theo kế hoạch, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 25 đến 27/6. Căn cứ bộ đề thi tham khảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố, giáo viên, học sinh các trường đã tổ chức ôn tập chuẩn bị tham gia kỳ thi với 5 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội. Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay có sự thay đổi chủ yếu về nội dung và cách xét tuyển.

Theo đó, cơ cấu điểm xét tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia, điểm trung bình các môn thi chiếm 70% và 30% còn lại là điểm trung bình của năm học lớp 12. Ngoài ra, nội dung đề thi chủ yếu tập trung vào chương trình của lớp 12. Bộ GD và ĐT đã công bố đề thi minh họa từ sớm, đây là sẽ điều kiện để học sinh, giáo viên bám sát vào đó có định hướng ôn tập tốt hơn.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các trường tuyệt đối tránh việc tổ chức ôn luyện quá nhiều, tạo tâm lý căng thẳng cho học sinh vì dạy và học chất lượng đòi hỏi cả quá trình chứ không phải trong thời gian ngắn.

B.T
Thăm dò khán giả