Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 05:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:09, Thứ 2, 14/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gạo Chính phủ đến với học sinh vùng cao

(ANTV) - Chính sách hỗ trợ gạo cho học sinh tại các trường học ở vùng đặc biệt khó khăn theo Quyết định 36 của Chính phủ được triển khai trong những năm gần đây đã góp phần giải quyết việc thiếu ăn trong những tháng đói giáp hạt, và giúp cho nhiều trường học, nhất là ở các trường vùng cao hạn chế được việc học sinh bỏ học.

Một ngày đặc biệt, với rất nhiều phụ huynh và các em học sinh trường Tiểu học - THCS Pa Tầng, trường vùng cao nằm sát ngay biên giới Việt – Lào. Khó có thể tả hết niềm vui của hơn 340 em học sinh nơi đây khi được đón nhận gần 21 tấn gạo hỗ trợ từ chính sách của Chính phủ.

Em Hồ Văn Chủng, học sinh lớp 7B, chia sẻ: Được nhận gạo hôm nay em rất vui mừng, em sẽ cố gắng học tập thật giỏi.

Anh Hồ Văn Phương, một phụ huynh ở xã Pa Tầng, Hướng Hóa cho hay: "Một đứa hết lớp 9 rồi, một đứa lớp 6, một đứa lớp 3, lớp 5… 3 đứa học đây, vẫn yên tâm, vẫn vui mừng vì học sinh vừa được học, vừa nhận được gạo để học tập. An tâm ăn no, mặc ấm để đi học."

Từ khi có gạo ăn, hàng trăm học sinh ở các vùng biên giới này không bị đứt bữa. Nhiều hộ gia đình bớt gánh nặng cơm áo cho con em. Từ đầu năm học đến nay, hơn 314 tấn gạo hỗ trợ đã đến được với hàng nghìn em học sinh ở huyện miền núi Hướng Hóa của tỉnh Quảng Trị.

"Về phía Phòng Giáo dục, tham mưu huyện đưa gạo đến tận trường, tận tay các em học sinh một cách kịp thời, đảm bảo các em hưởng đủ chế độ." - ông Nguyễn Văn Đức, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hóa nói.

Năm nay, việc phân bổ gạo hỗ trợ được ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị chia làm nhiều đợt, để tránh tình trạng lúc thiếu, lúc thừa như trước đây.

Năm học này số gạo được kiến nghị bàn giao chia làm 4 đợt, cấp kịp thời 3 tháng đầu năm, sau đó cấp tiếp cho những tháng sau...

Trên những cung đường đầy nắng và gió, nhiều đoàn xe vẫn đang lăn bánh để đưa gần 360 tấn gạo đến với các em học sinh vùng cao của tỉnh Quảng Trị. Có gạo trắng mang về khiến những bước chân tới trường của học sinh vùng cao thêm vững vàng. Hành trình đi tìm con chữ bớt gian nan bởi không còn nỗi lo thiếu đói những mùa giáp hạt.

Bình Phước: Tặng 100 phần quà cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo

Thực hiện chủ trương chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, chiều ngày 13-3, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với nhà tài trợ và chính quyền địa phương đã tổ chức trao tặng 100 phần quà cho các hộ đồng bào nghèo tại xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng.

Mỗi phần quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu đã được trao tận tay những hộ đồng bào dân tộc nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của xã.

Toàn bộ quà tặng có tổng giá trị hơn 30 triệu đồng do phòng Công tác chính trị, Công an tỉnh Bình Phước vận động nhóm thiện nguyện Ước mơ xanh TP.HCM ủng hộ. Dịp này đoàn cũng đã bàn giao cho UBND xã Đồng Nai 500 quyển vở để tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng