Chủ nhật, ngày 28/02/2021 - 08:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:48, Thứ 4, 10/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gắn kết tình quân dân nơi biên giới Văn Lãng

(ANTV) - Những năm qua, để bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng An ninh nhân dân đã đoàn kết, gắn bó chặt chẽ với đồng bào các dân tộc trên địa bàn biên giới, tích cực xây dựng thế trận lòng dân vững mạnh thông qua việc xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở, giúp đỡ nhân dân và địa phương phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, huy động sức mạnh tổng hợp trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. 

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, mỗi cán bộ chiến sĩ an trên địa bàn huyện Văn Lãng – tỉnh Lạng Sơn đã và đang hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao được nhân dân tin tưởng, yêu mến.

Thiếu tá Nông Ngọc Lâm, Phó đội trưởng Đội An ninh, Công an huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn nói: Về lĩnh vực đảm bảo ANTT thì việc 3 cùng, cùng ăn, cùng ở, cùng làm với đồng bào đó là nhiệm vụ xuyên suốt để thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền cũng như đảm bảo ANTT đối với bà con tại cơ sở đặc biệt là với địa bàn biên giới. Bản thân tôi là một lãnh đạo chỉ huy của đội AN mà bản thân lại là một người đồng bào dân tộc thiểu số am hiểu thứ nhất về phong tục tập quán, thứ hai là đồng ngôn ngữ với đồng bào thì việc đưa và tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước bằng tiếng dân tộc dễ để cho bà con hiểu lồng ghép với việc phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc và việc lực lượng an ninh bám sát cơ sở cùng nhân dân sản xuất kinh tế, thực hiện đảm bảo ANTT

Anh Âu Văn Mừng, thôn Khuân Chặp, chia sẻ: Tôi cách đây 2 năm tôi cũng sang bên Trung Quốc lao động nhưng mà từ dịch Covid đến giờ là tôi ở nhà, làm vườn làm kinh tế ở nhà thôi. An ninh ở thôn thì cũng được các anh công an xã, công an huyện tuyên truyền về các tệ nạn xã hội, không vi phạm, không vượt biên trái phép, xong rồi cũng được các bên công an động viên thì mình cũng ở nhà làm kinh tế thôi.

Thượng tá Vũ Văn Hài, Phó trưởng Công an huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn cho biết: Quá trình triển khai công tác nghiệp vụ cơ bản cũng như những nghiệp vụ khác lực lượng an ninh chúng tôi thường xuyên bám sát địa bàn cùng bà con nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương và trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bà con nhân dân rất tin tưởng lực lượng an ninh. Tất cả những thông tin liên quan đến biên giới cũng như thông tin nội địa bà con nhân dân cũng cung cấp cho lực lượng an ninh. CHúng tôi khẳng định lực lượng CAH đã làm tốt cái vai trò nòng cốt là lực lượng bám sát địa bàn cơ sở và được đồng bào các dân tộc thiểu số ủng hộ, giúp đỡ trong quá trình đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

Dân vận khéo chính là chìa khóa của thành công, khi dân hiểu, dân đồng sức đồng lòng với công an thì việc gì cũng dễ. Vì vậy, lực lượng công an tỉnh Lạng Sơn cần phải nỗ lực hơn nữa để phát huy vai trò, trách nhiệm,tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào nghiêm túc chấp hành pháp luật; Chung tay đẩy mạnh công cuộc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo mang lại bình yên, hạnh phúc, ấm no trên các bản làng.

BT
Thăm dò khán giả