Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 22:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:59, Thứ 2, 26/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần dân, bám buôn làng vì bình yên cuộc sống

(ANTV) - Luôn bám sát địa bàn, gắn bó với nhân dân, chủ động nắm tình hình để góp sức giữ gìn ANTT, phát hiện, xử lý nhiều vụ án, truy thu tài sản trả lại cho công dân, đó là những việc làm đáng ghi nhận về Trung tá Trần Quang Quyết - Phó trưởng Công an phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.       

Như thường lệ, hôm nay, đồng chí Quyết lại đến nhà già làng ama Minh, ở buôn M’Duk-phường Ea Tam.  Đối với già làng ama Minh, từ lâu, cán bộ Quyết được xem như người thân trong nhà. Nên mỗi lần gặp, già làng luôn mở lòng nói cho cán bộ Quyết nhiều chuyện. Từ làm ăn, sinh hoạt, tư tưởng của đồng bào trong buôn cho đến tình hình an ninh trật tự chuyện quản lý, giáo dục, ngăn ngừa vi phạm pháp luật trong thanh, thiếu thiên, học sinh của buôn.
   
Trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, Ea Tam là một phường  trọng điểm, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về an ninh trật tự. Mỗi năm gần đây, có khoảng 16.000 học sinh, sinh viên, người lao động đến phường Ea Tam để học tập, làm ăn, mưu sinh. Lợi dụng tình hình đó, những năm qua, các đối tượng xấu, tội phạm trà trộn, đến ẩn náu, gây ra nhiều vụ việc vi phạm về trật tự xã hội trên địa bàn phường Ea Tam.

Trước tình hình đó, những năm qua, Trung tá Trần Quang Quyết cùng cán bộ chiến sỹ trong đơn vị đã tổ chức nhiều đợt phát động quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, tuần tra, ở các khu vực trọng điểm để phát hiện, điều tra, nhanh chóng xử lý ban đầu các vụ việc xảy ra.

Riêng năm 2017, đồng chí Quyết đã chỉ đạo và trực tiếp tham gia phát hiện, điều tra, xử lý 25 vụ, việc; truy bắt, gọi hỏi, lập hồ sơ xử lý gần 80 đối tượng, truy thu nhiều tang vật, tài sản trả lại cho người dân. Trước sự tích cực, quyết liệt của Trung tá Trần Quang Quyết và đồng đội, một số đối tượng xấu đã giở thủ đoạn đe dọa tinh thần, có hành vi chống đối manh động, nhưng đồng chí vẫn không nhụt chí, lo sợ.
   
Với những nỗ lực, cố gắng đó, trong  những năm qua, Trung tá Trần Quang Quyết  cùng cán bộ chiến sỹ trong công an phường Ea Tam đã góp phần  đảm bảo ổn định an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng chí cũng được ghi nhận là một cán bộ công an phường xuất sắc của Công an TP Buôn Ma Thuột trong phong trào thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND.

BT
Thăm dò khán giả