Thứ sáu, ngày 22/06/2018 - 02:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 13:52, Thứ 7, 05/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 30 người chết, mất tích do mưa lũ

(ANTV) - Theo thống kê mới nhất, mưa lũ những ngày qua đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Hiện lực lượng chức năng các địa phương đang tích cực hỗ trợ nhân dân khắc phực hậu quả.

Tại miền Trung, ở Quảng Bình (3 người chết, 5 người mất tích), Quảng Tri (2 người chết, 3 người bị thương).

Tại Tây Nguyên, trong đó Đak Lak có 1 người chết. Tại Nam Trung Bộ , Phú Yên có 2 người chết, 7 người mất tích, nhiều người bị thương do mưa lũ tại Quảng Trị, Thừa Thiên Huế...

Theo thống kê của cơ quan chức năng, Mưa lũ đã làm sập đổ và cuốn trôi nhiều nhà cửa.

Về nông nghiệp, nhiều diện tich lúa, hoa màu và cây trồng bị ngập, hư hỏng; gia súc, gia cầm bị cuốn trôi. Thiệt hại nhiều nhất là tại tỉnh Quảng Bình. Ngoài ra, nhiều km đê kè, cống cũng bị xói lở và hư hỏng nghiêm trọng.

Phú Yên: Công an huyện Tây Hòa giúp dân di dời khỏi vùng lũ lụt

Để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do lũ lụt gây ra. Ngày 4/11, Công an huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên đã phối hợp với các lực lượng khác tại địa phương tiến hành di dời hàng chục hộ dân thuộc địa phận các thôn Phú Nông, Lạc Nghiệp, xã Hòa Bình 1, huyện Tây Hòa.

Lực lượng công an đã sử dụng ca-nô, ghe thuyền, áo phao... đến từng hộ dân, nhất là những hộ trồng trọt và chăn nuôi bò ở khu vực bãi Soi, thuộc địa phận thôn Phú Nông và Lạc Nghiệp, xã Hòa Bình 1 để tuyên truyền, vận động người dân nhanh chóng rời khỏi khu vực bị lũ cô lập, có nguy cơ sạt lở cao; tổ chức cứu trợ, cấp phát thực phẩm, áo phao, vận chuyển người già, trẻ em đến khu vực an toàn.

Trước đó, lực lượng Công an huyện Tây Hòa đã sử dụng ca nô cứu nạn thành công 19 người dân ở thôn Phú Nông bị nước lũ uy hiếp, đang trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng