Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 07:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:24, Thứ 7, 18/01/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 2.000 SV Huế hiến máu đón Xuân

(ANTV) - Sáng 18/1, Đoàn Đại học Huế phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu miền Trung tổ chức chương trình Ngày Hội xuân hồng lần thứ 1 năm 2014.

Ngày hội Xuân hồng diễn ra tại Huế.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu- Một tấm lòng”, có hơn 1.700 Đoàn viên Sinh viên đến từ các trường Cao đẳng, Đại học, các đội công tác xã hội trên địa bàn thành phố Huế đã đăng ký tham gia chương trình “Ngày hội Xuân hồng”.

PGS.TS Nguyễn Duy Thăng- Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, Giám đốc Trung tâm Huyết học truyền máu khu vực miền Trung cho biết: "Trong những ngày cuối năm, số lượng máu cần cho bệnh nhân tại các bệnh viện đang trong tình trạng thiếu máu, hàng ngàn bệnh nhân đang chờ những giọt máu nghĩa tình để được truyền và tiếp tục duy trì sự sống.

Chính vì thế, máu là món quà vô giá của tất cả các bạn Đoàn viên Sinh viên tình nguyện dành tặng cho những bệnh nhân trong những ngày đầu năm mới.

Hơn 600 đơn vị máu được hiến tặng trong ngày đầu.

Trong những ngày cuối năm, số lượng máu cần tiếp cho bệnh nhân tại các bệnh viện là rất cao. Với thông điệp “Mỗi giọt máu - một tấm lòng”, Ngày hội Xuân hồng đã đóng góp trên 600 đơn vị máu do các SV hiến tặng.

Thăm dò khán giả