Thứ tư, ngày 17/07/2019 - 17:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 5, 04/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 1.600 nhà thuốc ở TP.HCM có nguy cơ bị đóng cửa

(ANTV) - Tính đến ngày 2/4, thành phố Hồ Chí Minh đang còn tồn tại gần 1.600 nhà thuốc chưa thực hiện việc kết nối cơ sở dữ liệu dược quốc gia. Những nhà thuốc này đang phải đối mặt với nguy cơ bị đóng cửa trong thời gian tới.

Đại diện Sở Y tế TPHCM cho biết, việc đóng cửa các nhà thuốc trên sẽ không ảnh hưởng đến việc cung ứng thuốc cho người dân. Bởi lẽ thành phố có hơn 4.700 nhà thuốc đã thực hiện kết nối dữ liệu, đủ năng lực phân phối thuốc khi cần.

Nếu nhà thuốc có những lý do chính đáng như chưa kết nối được phần mềm dữ liệu do kỹ thuật trục trặc từ nhà cung cấp phần mềm, hay gặp trục trặc trong việc kết nối dữ liệu xuất - nhập trong quá trình kinh doanh thuốc thì sẽ tiếp tục được cho thêm thời gian tháo gỡ.

Đối với những nhà thuốc chưa thực hiện nhưng đưa ra những lý do cá nhân như khó khăn tài chính, thời gian gấp gáp sẽ không được xem xét vì lý do không chính đáng.

Lượng ô tô nhập khẩu tháng 3 tăng 300% so với cùng kỳ năm ngoái

Sau Tết, thị trường ô tô nhập khẩu khá ảm đạm, thậm chí có đại lý cả tháng không bán nổi 3 chiếc. Theo số liệu mới cập nhật từ Tổng cục Thống kê, trong tháng 3, lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam có giảm đi nhưng vẫn vững vàng là tháng thứ 7 liên tiếp vượt mốc 11.000 chiếc. Con số này tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Nếu so với cùng kỳ năm 2018, thời điểm toàn bộ các hãng xe kinh doanh nhập khẩu ôtô tại Việt Nam bị đình trệ vì quy định mới của Nghị định 116/2016, doanh số của xe nhập khẩu trong tháng 3/2019 tăng tới hơn 300%.

Lượng xe về nhiều là một điều đáng mừng đối với khách hàng đang chờ xe.

Theo nhiều chuyên gia, lý do nhiều mẫu xe bán tải được săn đón trong tháng vừa qua là do người mua muốn né việc tăng lệ phí trước bạ vào ngày 10/4.

Đại học FPT mở 4 chuyên ngành mới đáp ứng nhu cầu Cách mạng 4.0

Cách mạng Công nghiệp 4.0 sẽ mang lại nhiều cơ hội, nhiều lợi ích, nếu như chúng ta thực sự biết tận dụng những lợi thế. Bên cạnh đó, việc đầu tư vào giáo dục để theo kịp cuộc Cách mạng này cũng rất cần thiết.

Đầu vào tốt, đầu ra tốt thì sinh viên có thể bắt kịp với công nghệ mới. Và đó là lý do vì sao trường Đại học FPT mới đây đã đi tiên phong trong việc tuyển sinh vào các chuyên ngành đáp ứng Cách mạng công nghiệp 4.0.

Trong mùa tuyển sinh 2019, Đại học FPT sẽ tuyển sinh các chuyên ngành mới như Internet vạn vật (IoT), Trí tuệ nhân tạo (AI), Digital Marketing và Quản trị truyền thông đa phương tiện để đáp ứng nhu cầu về nhân lực ở một số lĩnh vực trọng điểm trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Năm nay, Đại học FPT dự kiến vẫn tiếp tục duy trì 2 bài thi gồm bài thi toán logic trắc nghiệm và văn nghị luận xã hội.

Hội sách Ngoại Văn lớn nhất Thành Phố Hồ Chí Minh

Được tổ chức từ 3/4 - 7/4 tại 92 Lê Thánh Tôn, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, hội sách ngoại văn đang thu hút rất nhiều các tầng lớp người dân đến tham dự. Đến dự sự kiện này, độc giả sẽ được giảm từ 10% đến 50% tùy vào đầu sách.

Những tựa sách với giá 500 ngàn trở xuống sẽ giảm 10% cho sách ngoại văn. Còn với những tựa sách mới của công ty Alpha Books sẽ có mức giảm 25%. Đối với  sách cũ, bị bẩn sẽ giảm 50%.

Ngoài ra, khi đến với hội sách, quý vị sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như được tặng sách, sổ tay hay lịch treo tường.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng