Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 09:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:34, Thứ 7, 10/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 1 tuần giải cứu 2 phu vàng bị mắc kẹt tại Hòa Bình

(ANTV) - Ngày 10/11, là gần 1 tuần giải cứu 2 phu vàng bị mắc kẹt tại hang Cột Cờ (thôn Lộng, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, Hòa Bình), mặc dù lực lượng cứu hộ với hàng trăm người cùng máy móc hoạt động liên tục nhưng vẫn chưa thể tiếp cận được các nạn nhân.

Mặc dù đã huy động thêm máy móc thiết bị hỗ trợ từ Phú Thọ và Hòa Bình nhưng lượng bùn đất, cát, sỏi đá trong hang còn quá nhiều khiến cho công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn, tính mạng của 2 phu vàng gần như không còn. Hiện, máy móc đã tiến sâu được vào trong hang, nhưng lượng bùn đá còn rất nhiều cùng với thiếu ánh sáng nên việc cứu hộ rất phức tạp. Nước và đất đá tiếp tục ập vào trong khi chiều sâu của hang ước tính lên đến trên 150m. Ngoài nước mưa mới ập vào thì nước ngấm từ trên núi và hang ở bên cạnh sang khiến việc hút nước rất khó khăn cho công tác cứu hộ. 

Ông Quách Tất Liêm - Chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy cho biết, sau khi phát hiện vụ việc, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng gồm công an, quân đội, dân quân tử vệ tham gia cứu hộ hai nạn nhân mắc kẹt trong hang vàng trái phép. Huyện đã báo cáo, đề nghị tỉnh Hòa Bình hỗ trợ trong công tác cứu hộ. Đồng thời đề nghị cơ quan điều tra tạm giữ hình sự chủ mỏ vàng trái phép là ông Bạch Xuân Hưng để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
BT
Thăm dò khán giả