Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 20:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:29, Chủ Nhật, 24/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2018

(ANTV) - Chiều 24/6, gần 1 triệu thí sinh trên cả nước đến các điểm thi làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2018. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25-27/6.

Theo quy chế thi, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ, Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý. Đối với máy tính, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi là các loại máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ để lưu trữ dữ liệu.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, trên cả nước sẽ có gần 40.000 phòng thi. Hơn 45.000 cán bộ, giảng viên từ các trường đại học đã lên đường về các địa phương tham gia phối hợp tổ chức thi. Sau buổi làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi, bắt đầu từ sáng 25/6, thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Các môn thi tiếp theo là Toán, bài thi Khoa học tự nhiên, Ngoại ngữ, bài thi Khoa học xã hội.

Những điểm mới đáng lưu ý của kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học 2018

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã hoàn tất, đáp ứng những yêu cầu cho kỳ thi diễn ra ngày 25-27/6 với nhiều nét mới cần lưu ý. Nét mới của kỳ thi THPT quốc gia năm nay các thí sinh cần lưu ý:

- Nếu bỏ một bài thi tự chọn sẽ không được xét tốt nghiệp.

- Mỗi thí sinh chỉ có một phiếu trả lời trắc nghiệm.

- Xây dựng quy luật phát đề thi cho thí sinh. Việc phát đề thi năm nay sẽ được giám thị phát theo sơ đồ đã được định sẵn nhằm tránh trường hợp giám thị ưu tiên chọn đề để phát cho thí sinh.

- Thời gian chờ giữa các môn thi trong bài tổ hợp được rút ngắn xuống còn 10 phút so với 20 phút trước đây. 

- Điểm thi được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Trong khi đó tuyển sinh Đại học năm 2018 cũng có những điểm mới như:

- Hạ điểm ưu tiên khu vực

- Các trường tự xác định mức sàn

- Các trường đại học phải công khai tỷ lệ sinh viên có việc làm của 2 năm gần nhất, cũng như các thông tin khác về điều kiện đảm bảo chất lượng như cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, quy mô đào tạo. 

- Đặc biệt là xét học bạ khi vào trường sư phạm, thí sinh phải học lực lớp 12 từ khá trở lên, với hệ Đại học phải có học lực giỏi.

 

BT
Thăm dò khán giả