Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 13:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:21, Thứ 2, 28/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Game bắn cá phá cửa nhà

(ANTV) - Từ một trò chơi tưởng chừng như bình thường, giờ đây game bắn cá đang trở thành đề tài đáng lưu tâm của toàn xã hội bởi những biến tướng của nó. Từ game, trò “bắn cá” dần dần thành cờ bạc trá hình, thu hút người chơi ở mọi lứa tuổi. Giờ đây game bắn cá đã trở thành hiểm họa cho nhiều gia đình.

Người dân khu phố Hòa Lập, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang vẫn chưa hết xôn xao về vụ án giết người do Trần Văn Hiếu, trú huyện Châu Phú, tỉnh An Giang gây ra ngày 16/3/2016.

Nạn nhân không ai khác chính là chị Phan Thị Thi - vợ của Hiếu. Thế nhưng, kể từ khi chị Thi biết đến trò chơi game bắn cá thì những món đồ trong nhà từ lớn đến bé đều lần lượt ra đi.

Đối tượng Hiếu khai nhận: "Tôi đi về, vợ nói với tôi là hết tiền, mà hai bữa trước tôi mới đưa vợ 5 triệu. mới hai ngày sao hết được? thằng Đức nói: “Mẹ đi chơi bắn cá hết rồi”. Tôi tức quá đánh vợ mấy bạt tai, vợ tôi té xuống, rớt tiền với một tấm giấy đỏ đỏ, tôi lấy lên coi thì giấy cầm vàng, tôi tức quá mới đánh vợ bạt tai nữa, lúc đó tôi leo lên võng nằm mà không thấy vợ ngồi dậy, tôi lại gần thì vợ tôi bất tỉnh rồi."

Hiện nay game bắn cá thu hút người chơi từ già đến trẻ, nó không đơn thuần chỉ là trò chơi giải trí thông thường mà đa phần đều bị biến tướng thành những cuộc sát phạt hơn thua mang tính cờ bạc. Người chơi lao vào nó bất kể ngày đêm, số tiền ăn thua lên đến hàng trăm triệu đồng. Nhiều người vì chơi game bắn cá mà tan cửa nát nhà, nợ nần chồng chất, thậm chí còn sa vào vòng lao lý.

Theo thống kê chưa đầy đủ, tỉnh Kiên Giang hiện có trên 950 máy game bắn cá đang hoạt động, nhiều nhất ở TP Rạch Giá với 210 máy. Các địa phương có mật độ máy bắn cá dày đặc, như: huyện U Minh Thượng, Hòn Đất, Kiên Lương, Giồng Riềng điển hình xã ven biển Lình Huỳnh thuộc huyện Hòn Đất có tới 80 máy bắn cá đang hoạt động.

Trước tình hình trên, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm các cơ sở kinh doanh game bắn cá còn gặp nhiều khó khăn.

Cần có biện pháp ngăn chặn sự biến tướng của game bắn cá

Ông Lê Văn Năm, Chánh Thanh tra Sở VHTT&DL Kiên Giang cho biết: "Game bắn cá là loại hình kinh doanh không có điều kiện, Sở Văn hóa thể thao & du lịch không phải là đơn vị cấp phép, do đó khó quản lý. Vì vậy, tình trạng loại hình này đang biến tướng phức tạp. Đề xuất UBND tỉnh đưa loại hình này vô loại hình kinh doanh có điều kiện để mình cấp phép mình mới quản lý được. Đề nghị Sở Kế hoạch đầu tư và UBND huyện tạm thời ngưng cấp phép để mình rà soát, quản lý chặt chẽ lại."

Thời gian tới, các ngành chức năng sẽ có những biện pháp hiệu quả hơn trong công tác ngăn chặn, xử lý hiện trạng cờ bạc biến tướng dưới hình thức game bắn cá. Qua đây, mỗi người cần nhận thức rõ hệ lụy từ trò chơi này, biết dừng lại đúng lúc trước khi quá muộn để tránh những hậu quả đau lòng tiếp tục xảy ra.

 

BT
Thăm dò khán giả