Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 11:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Chủ Nhật, 15/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gác cho nhân dân vui Xuân bình an

(ANTV) - Những ngày lễ Tết là lúc mọi người, mọi nhà được sum họp đầm ấm bên nhau thì đây cũng chính là thời điểm mà những CBCS của lực lượng công an phải làm việc vất vả hơn. Các anh đang từng ngày, từng giờ bám trụ trên những con đường, ngõ hẻm để giữ vững ANTT mang đến một mùa xuân trọn vẹn cho nhân dân.

 
Không khí đón Tết đã đến rất gần với các gia đình anh Hùng chị Thắm nhưng những việc lớn việc bé, 8 mùa xuân qua chị Thắm vợ Thiếu tá Đỗ Xuân Hùng - đội trưởng đội 3 Phòng CSĐTTP về ma túy Công an tỉnh Lào Cai đều tự tay làm…Vì từ khi anh chị cưới nhau chưa năm nào Thiếu tá Hùng ở nhà ăn tết trọn vẹn.
 
Có chồng cùng lo toan việc gia đình – Điều giản dị của bao phụ nữ khác- lại là mơ ước của những người có chồng làm công an như chị Thắm mà lại là lính ma túy. Thương mình một, chị càng thương anh mười khi biết anh và đồng đội ngày giá đêm đông vẫn quyết tâm đấu tranh đến cùng với tội phạm ma túy.
 
Chị Doanh Thị Thắm, vợ Thiếu tá Đỗ Xuân Hùng, Phòng CSĐTTP về ma tuy công an tỉnh Lào Cai cho biết:"Để cho chồng tôi yên tâm công tác thì tôi phải cố gắng về mọi mặt, nuôi dạy con cái chăm lo gia đình, mặc dù đã nhiều năm anh vắng mặt trong những ngày tết sum họp cùng gia đình nhưng vì công việc nên tôi cũng thông cảm để anh yên tâm công tác".
 
Không phụ lòng những người mẹ, người vợ nơi hậu phương, thiếu tá Đỗ Xuân Hùng cùng đồng đội Phòng CSĐTTP về ma túy công an tỉnh Lào Cai đã lập nên nhiều thành tích trong năm 2014 với việc bắt 61 vụ, 85 bị can, điều tra khám phá 48 vụ, 62 đối tượng, thu giữ 19kg heroin, hơn 600g ma túy tổng hợp, 1,5kg thuốc phiện cùng nhiều tang vật khác có liên quan.
 
Đặc biệt, trong tháng cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm ma túy dịp tết Nguyên đán… chuyên án 414M, thu giữ 30 bánh heroin tại xã Cốc San, huyện Bát Sát chính là đòn tấn công mạnh đối với tội phạm ma túy.
 
Trung tá Trần Quốc Huy, Trưởng phòng CSĐTTP về ma túy công an tỉnh Lào Cai cho biết:" Đồng chí Hùng là một đồng chí có năng lực, nhiệt tình chủ động thực hiện các kế hoạch điều tra các chuyên án có hiệu quả. Gia đình đồng chí Hùng có hoàn cảnh rất khó khăn, lãnh đạo đơn vị thăm hỏi, động viên gia đình sắp xếp công việc vừa yên tâm công tác vừa điều trị bệnh cho con".
 
Tết đến xuân về là dịp để mỗi gia đình sum vầy bên nhau. Thế nhưng với mỗi CBCS Phòng CSĐTTP về ma túy công an tỉnh Lào Cai thì điều đó thật khó. Bởi lẽ đây là khoảng thời gian tội phạm ma túy càng hoạt động ráo riết hơn.Mặc cho không khí xuân đang rộn ràng ngoài kia nhưng các anh vẫn chắc tay súng, vững ý chí và sự động viên về tinh thần của cấp lãnh đạo, gia đình luôn là động lực để các anh yên tâm công tác.
 
Trung tá Trần Quốc Huy, Trưởng phòng CSĐTTP về ma túy công an tỉnh Lào Cai xác định cuộc chiến với tội phạm ma túy là hết sức cam go và nguy hiểm nên bản thân lãnh đạo công an tỉnh cũng như cấp ủy công an tỉnh đặc biệt quan tâm đến vấn đề giáo dục chính trị tư tưởng, động viên kịp thời CBCS cũng như gia đình để làm sao cho CBCS cũng như gia đình đón 1 cái tết vui vẻ đầm ấm nhưng không quên nhiệm vụ". 
 
Với nhà nhà năm cũ qua đi, năm mới lại đến nhưng với những chiến sỹ công an chỉ có nhiệm vụ cũ đã hoàn thành và nhiệm vụ mới phải phấn đấu.Trong lòng các anh luôn khắc ghi chân lý “Công an nhân dân Vì nhân dân phục vụ” quyết tâm đẩy lùi cái xấu ra khỏi xã hội để mùa xuân yên bình, trọn vẹn đến với muôn nhà.
BT
Thăm dò khán giả