Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 18:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 21:43, Thứ 7, 21/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gác cho ngày hội non sông trọn niềm vui

(ANTV) -Ngày 22/5, cử tri cả nước sẽ đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Cùng với các mặt công tác, nhiệm vụ đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động bầu cử đã được lực lượng Công an các địa phương trong cả nước thực hiện sâu rộng, sẵn sàng cho ngày hội của toàn dân.

 
Tại Vĩnh Phúc: Để đảm bảo tuyệt đối an toàn ngày bầu cử, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phân công lực lượng trực tiếp xuống các địa bàn nắm tình hình, quản lý đối tượng chính trị và số đối tượng hình sự phức tạp. Thành lập 19 tổ công tác làm nhiệm vụ kiểm tra, hướng dẫn, hỗ trợ xử lý tình hình tại các khu vực bỏ phiếu của 9 huyện, thành phố, thị xã.
 
Thành lập 7 tổ công tác tấn công, trấn áp tội phạm trên địa bàn toàn tỉnh, tập trung vào số đối tượng hình sự có hành vi vi phạm pháp luật, các đối tượng liên quan đến ma túy.
 
Đại tá Nguyễn Kim Thành - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đặt kế hoạch tăng cường lực lượng cho cơ sở là mục tiêu cao nhất, để cho quần chúng nhân dân được an toàn trong ngày bầu cử, không để cho kẻ xấu lợi dụng gây rối, ảnh hưởng đến quyền của quần chúng nhân dân trong ngày bầu cử.
 
Tại Phú Yên : Trong số nhiều biện pháp được triển khai, Công an tỉnh Phú Yên đã huy động cán bộ, chiến sĩ tăng cường về các địa phương thực hiện công tác bảo vệ bầu cử. nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát ban đêm, đảm bảo tốt ANTT cho cuộc bầu cử, nhất là từ thời điểm diễn ra việc bỏ phiếu, quá trình kiểm phiếu đến khi vận chuyển thùng phiếu về điểm tập kết an toàn.
 
 Đại úy Đinh Trọng Giáp, Cán bộ Công an tỉnh Phú Yên cho biết với phân công điểm bầu cử và vai trò trách nhiệm của lực lượng công an thì quyết tâm phối hợp các lực lượng địa phương để bảo vệ an toàn tuyệt đối  cuộc bầu cử quốc hội khóa XIV và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Lực lượng công an chúng tôi từ sáng đến giờ xuống trực tiếp địa bàn dưới các tổ khu vực bỏ phiếu để kiểm tra, niêm yết các danh sách ứng cử viên, cử tri tiến hành năm dư luận trong quần chúng nhân dân để lên phương án bảo vệ đảm bảo tuyệt đối an toàn.  
 
Tại Khánh Hòa: lực lượng Công an tỉnh đã xây dựng ở mỗi điểm bầu cử một phương án để bảo đảm ANTT. Tiểu ban an ninh, Ủy ban bầu cử tỉnh Khánh Hòa cũng đã gặp gỡ làm việc với toàn bộ hơn một nghìn tổ trưởng tổ bầu cử trong tỉnh để thông báo tình hình và quán triệt những nội dung cần tập trung thực hiện, tuyệt đối không để xảy ra tìn huống bị động, bất ngờ.
 
Công tác đảm bảo an ninh trật tự xung quanh các khu vực niêm yết danh sách ứng cử viên, danh sách cử tri cũng được các tiểu ban an ninh ở các tổ bầu cử tập trung chú trọng. Lực lượng công an các xã, phường được bố trí 24/24
 
Thiếu tướng Trần Ngọc Khánh – Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng tiểu ban An ninh, Ủy ban bầu cử tỉnh Khánh Hòa cho biết, chúng tôi đã triển khai, họp với tất cả các điểm bầu cử, và các đồng chí là tổ trưởng của các tổ bầu cử ở cơ sở. Quán triệt hết các nhiệm vụ cụ thể, đưa ra các tình huống cụ thể và cách xử lý các tình huống. Riêng lực lượng công an thì chúng tôi cố gắng đảm bảo mỗi một điểm, mỗi một tổ bầu cử như thế thì lực lượng công an sẽ có một tổ công an chính qui trực chiến. Đặc biệt là trong dịp diễn ra bầu cử, thực hiện đúng lệnh của đồng chí Bộ trưởng bộ Công an, lực lượng công an chúng tôi sẽ trực chiến 100% để kịp thời giải quyết các tình huống đột xuất
 
Có thể nói, cùng với việc làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát của các lực lượng nghiệp vụ, Công an các địa phương cũng đã đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên toàn địa bàn, phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể giải quyết dứt điểm, quyết tâm đảm bảo an toàn ANTT trước, trong và sau ngày bầu cử.
 
(Ảnh đại diện: Phạm Dương/ baodienbienphu.com.vn)
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng