Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 10:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 3, 30/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ga Hà Nội đáp ứng nhu cầu đi lại dịp nghỉ lễ 2/9

(ANTV) -Dự đoán lượng khách đi tàu sẽ tăng đột biến trong dịp nghỉ lễ mùng 2/9 lần này, Công ty cổ phần đường sắt Hà Nội đã triển khai chạy thêm 16 chuyến tàu địa phương, cùng các biện pháp tăng cường an ninh tại sân ga, nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ mùng 2 tháng 9 sắp tới.

 
Cụ thể, ngoài 155 đoàn tàu chính vẫn chạy hàng ngày, ga sẽ tổ chức chạy thêm 16 chuyến khác, cũng như tổ chức nối thêm các toa phụ hết giới hạn chiều dài cho phép. Dự kiến, 16 chuyến này sẽ được tập trung chạy vào 2 ngày cao điểm mùng 1 và mùng 4 tháng 9 tới đây.
 
Ông Hà Quốc Hùng – Trưởng Ga Hà Nội, Phó giám đốc chi nhánh khai thác đường sắt Hà Nội cho biết, theo như kế hoạch của công ty cổ phần vận tải Hà Nội thì trên tuyến phía Nam tổ chức chạy thêm 4 đội tàu gồm QB12, NA34, NA78, NA11, chạy vào ngày mùng 1 tháng 9 và quay lại Hà Nội vào ngày 4/9… Ngoài ra trên tuyến Hải Phòng thì cũng chạy thêm 2 đoàn tàu số chẵn từ Hải phòng và Hải Dương về Hà Nội vào ngày mùng 4 tháng 9 để phục vụ hành khách đi lại.
 
Song song với công tác phục vụ hành khách, ga Hà Nội cũng đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ tại các khu vực trong và ngoài sân ga. Nhằm đảm bảo không xảy ra tình trạng phe vé, cò mồi, cũng như tình trạng taxi, xe ôm, bốc vác chèo kéo hành khách đi tàu.
 
Ông Dương Văn Khoa – Đội trưởng đội bảo vệ ga Hà Nội cho rằng, để đảm bảo công tác an ninh trật tự thì chúng tôi cũng phối hợp với công an phường, với công an đồn ga và tự quản để làm sao ngăn chặ, không để người ta vào trong ga hoặc là đứng trước cửa mồi chào khách… chúng tôi thường thường là tăng cường công tác tuần tra. Đặc biệt là về công tác phòng cháy chữa cháy và công tác an ninh trật tự, làm sao để phục vụ an toàn chạy tàu, an toàn cho hành khách và đảm bảo an ninh trật tự an toàn phòng chống cháy nổ trên địa bàn.
 
Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị phục vụ hành khách đi lại trong dịp nghỉ lễ mùng 2 tháng 9 tại ga Hà Nội đã được hoàn tất, với việc chạy them 16 chuyến, nâng số đoàn tàu lên 162 trên tất cả các chuyến.
 
Dự kiến sẽ có thêm khoảng 4000 chỗ ngồi phục vụ tốt cho nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp mùng 2 tháng 9 sắp tới.
Thăm dò khán giả