Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 16:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:30, Thứ 4, 15/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

EVN Hà Nội công bố đường dây nóng

(ANTV) - Tổng công ty Điện lực Hà Nội cho biết (EVN Hà Nội) thông tin, trong những ngày nắng nóng, số điện thoại 04.222.22.000 hoặc 1900.1288, sẽ là đường dây nóng trực 24/24 giờ tiếp nhận thông tin phản ánh, giải đáp những thắc mắc về điện trên địa bàn Thủ đô.

Riêng trong mấy ngày nắng nóng vừa qua, bình quân mỗi ngày EVN Hà Nội nhận được khoảng 1.000 cuộc điện thoại (tăng 20% so với những ngày thường) phản ánh về một số nội dung như lịch cắt điện, hóa đơn tiền điện, tư vấn cách sử dụng điều hòa tiết kiệm, thông báo về sự cố lưới điện.

EVN Hà Nội đã cơ bản giải đáp, cũng như đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô.

Cùng với việc kịp thời tiếp nhận thông tin qua đường dây nóng, EVN Hà Nội đã yêu cầu các công ty điện lực trực thuộc không được cắt điện để sửa chữa theo kế hoạch nhằm đảm bảo sinh hoạt của người dân Thủ đô.

Vì sao xăng E5 chưa thể thay thế hoàn toàn xăng RON A92?

Theo Chỉ thị 19 của Chính phủ, 8 tỉnh trong cả nước( bao gồm Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ và Bà Rịa - Vũng Tàu)   sẽ phải phấn đấu đến ngày 1/6/2016 đạt 100% số lượng cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại địa phương bán xăng E5 và 100% lượng xăng RON A92 được thay thế bằng xăng E5. Tuy nhiên, đã  2 tuần trôi qua kể từ ngày 1/6, thế  nhưng điều này vẫn chưa thể thực hiện  được. 

Theo ghi nhận tại một số cây xăng trên địa bàn Hà Nội thì người dân hầu như không ngó ngàng  gì tới xăng E5, chủ yếu vẫn dùng  Ron A92

Sau 5 năm thực hiện dự án sử dụng xăng E5, cho đến nay,  người tiêu dùng vẫn chưa có thói quen sử dụng loại xăng này.  Còn đối với  các doanh nghiệp xăng dầu thì nguyên nhân một phần được cho là khi bán loại xăng này có doanh thu thấp, tỷ lệ chiết khấu xăng sinh học thấp, chênh lệch giá bán xăng chưa hấp dẫn.

Ngoài những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải  thì vấn đề sản xuất và tiêu thụ xăng E5 còn gặp  trở ngại về nguồn nguyên liệu. Hiện tại, hầu hết các nhà máy nguyên liệu sinh học để cung cấp đầu vào Ethanol cho pha trộn xăng E5 đều đã lâm vào tình cảnh phá sản hoặc ngưng hoạt động do thua lỗ kéo dài. Tình trạng này đã và đang  xảy ra bởi các nhà máy này không tìm được  nguồn tiêu thụ.

ông Phan Thế Ruệ- Chủ tịch Hiệp hội xăng dầu VN cho biết: Giải pháp để xăng E5 tiêu thụ mạnh trên thị trường, có thể thay thế xăng A92 trong tương lai.

 Để đưa xăng E5 phát triển theo lộ trình mà Chính phủ đề ra,  cần có giải pháp đồng bộ  từ sản xuất, chế biến và kinh doanh.  Đặc biệt là cần tuyên truyền mạnh mẽ để người dân hiểu đúng về xăng E5 là có lợi về kinh tế và góp phần bảo vệ môi trường.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng