Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 12:53 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:59, Thứ 6, 02/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường về của niềm tin

(ANTV) - Ngày 01/12, 4.180 người được Chủ tịch nước quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn đã trở thành những con người mới, có cơ hội làm lại cuộc đời. 

Trong quá trình chấp hành án cải tạo trong các trại giam, trại tạm giam, mỗi người có một tội danh, một mức án khác nhau nhưng điều quan trọng, họ đã nhận ra và quyết tâm sửa chữa những sai lầm, cải tạo thật tốt để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc ta đối với những người phạm tội.

Sau ngày hôm nay, trở về với gia đình và xã hội, bản thân mỗi người đều có những dự định thực hiện trong tương lai, phấn đấu tái hòa nhập, ổn định cuộc sống.

Khi được cầm trên tay quyết định đặc xá, ai cũng có một niềm vui riêng. Con đường trở lại với mỗi người mang theo biết bao niềm tin và khát vọng hoàn lương

Đối với mỗi phạm nhân đủ điều kiện xét đặc xá, đó là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực, quyết tâm hoàn lương hướng thiện trong suốt quá trình học tập, lao động cải tạo.

Ngày đặc xá - không chỉ là ngày vui của những phạm nhân được trở về, mà  còn là niềm hạnh phúc của mỗi cán bộ quản giáo, họ đã đồng hành cùng hơn 4000 phạm nhân được đặc xá năm nay đi đến đích của hành trình phục thiện.

Trung tá Nguyễn Hữu Cơ, Đội trưởng Đội Cảnh sát quản giáo, Trại giam Phú Sơn 4 xúc động nói:" Rất là vui bởi trong đội có người được đặc xá, mình đã làm được một phần là giúp họ nhận thức được tội lỗi, mong muốn họ trở thành người có ích, không tái phạm tội"

Con đường phía trước đối với những người được đặc xá trở về có lẽ sẽ còn nhiều chông gai, thử thách. Vượt qua những khó khăn đó cần ở chính bản thân họ một nghị lực vươn lên, một khao khát phục thiện và sự yêu thương giúp đỡ của gia đình và xã hội.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây