Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 14:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 7, 22/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường tránh thành phố Hà Tĩnh xuống cấp gây nguy hiểm

(ANTV) - Sau một thời gian đưa vào sử dụng, dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn Nam cầu Bến Thủy - tuyến đường tránh thành phố Hà Tĩnh đã bị hằn lún vệt bánh xe và xuất hiện nhiều ổ gà, sóng trâu... Mặc dù chính quyền địa phương và người dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng phía chủ đầu tư vẫn chưa khắc tình trạng này, gây nguy cơ tiềm ẩn tai nạn cho người tham gia giao thông.

Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn Nam cầu Bến Thủy - tuyến tránh thành phố Hà Tĩnh mặc dù mới đưa vào sử dụng đầu năm 2014 nhưng tuyến đường này đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Những lái xe Bắc Nam luôn lo sợ mỗi khi đi qua đây, bởi tuyến đường này có quá nhiều sóng trâu và bị hằn lún vệt bánh xe.

Anh Phạm Văn Thành - Lái xe tuyến Bắc Nam cho bết: Tôi hay chạy qua đây nhưng thấy rất nguy hiểm, đường hằn lún rất dễ mất lái đặc biệt khi trời mưa.

Đã có không ít vụ tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến đường Quốc lộ 1A đoạn nam cầu Bến Thủy. Nghiêm trọng nhất là vụ lật xe khách vào trưa ngày 12/4 đã khiến 2 người tử vong và 6 người phải nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.

Dự án này do Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 - Cienco 4 làm chủ đầu tư theo hình thức BOT với tổng chi phí 2.434 tỷ đồng. Trước thực trạng xuống cấp khiến dư luận không khỏi đặt ra nghi vấn về chất lượng của công trình này. 

Nhiều người tin rằng, rồi đây Chủ đầu tư dự án sẽ có giải pháp để giúp bà con tránh được sự nguy hiểm do đường bị hằn lún và đó cũng là vấn đề được người dân nhiều lần đặt ra với chủ đầu tư, nhất là sau mỗi vụ tai nạn thương tâm.

 

BT
Thăm dò khán giả