Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 05:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:56, Thứ 3, 01/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường Trần Mai Ninh bao giờ được làm?

(ANTV) - Mưa xuống là ngập, còn giờ cao điểm thì đường biến thành chợ, đó là thực trạng của đường Trần Mai Ninh, nối từ đường Trường Chinh tới đường Bàu Cát, thuộc quận Tân Bình, TP HCM.

Theo những người dân sống tại đây cho biết, con đường được làm cách đây hàng chục năm và hầu như chưa bao giờ được sửa chữa nâng cấp.
 
Do mặt đường xuống cấp nghiêm trọng trong khi chờ đợi mãi không thấy chính quyền xử lý nên người dân đã chủ động khắc phục theo cách riêng của mỗi người. Điều này dẫn tới bề mặt của con đường là những miếng vá nham nhở. Còn hệ thống cống thoát nước thì hầu như đã tê liệt.
 
Tiếp xúc với người dân sống hai bên đường, hầu hết mọi người tỏ ra ngán ngẩm vì đã nhiều lần kiến nghị và cũng qua nhiều nhiệm kỳ, nhưng chính quyền quận Tân Bình vẫn không giải quyết được.
 
Ông Nguyễn Hợi - Phường 12, quận Tân Bình, TP. HCM nói: Chúng tôi ước ao Nhà nước, Chính phủ giúp làm con đường Trần Mai Ninh này, quá bức xúc 20 năm nay mà chưa được làm. Hết nhiệm kỳ này đến ông chủ tịch khác cũng hứa là quý một rồi quý bốn, dần dần rồi kéo dài bị nước, bị ô nhiễm, cực khổ vô cùng.
 
Về tình trạng xuống cấp của đường Trần Mai Ninh, lãnh đạo UBND Q.Tân Bình cho biết, hiện quận cũng rất “sốt ruột” và hiểu được nỗi khổ này của người dân. Tuy nhiên, do vướng Nghị quyết 11 của Chính phủ về cắt giảm đầu tư công không cho phép quận dùng tiền ngân sách đầu tư những công trình không mang tính trọng điểm, cấp bách. Đường Trần Mai Ninh dù xuống cấp nặng nhưng không thuộc danh mục công trình trọng điểm của Q.Tân Bình.
 
Hiện quận đang lên kế hoạch mở rộng con đường này theo phương án nhà nước và nhân dân cùng làm. Nhưng do con đường nằm giáp ranh giữa 2 Phường 11 và 12 của quận nên chưa có sự đồng thuận với phương án trên. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với người dân, họ cho rằng, chỉ còn khoảng 05 hộ dân là chưa đồng ý về mức giá bồi thường mặt bằng mà Quận Tân Bình đưa ra.
 
Bà Hồ Thị Trà - Phường 11, quận Tân Bình, TP. HCM cho biết: Dự án này rất là lâu, mà hẹn mãi không thấy làm, nên kiến nghị là cùng làm, người dân và Nhà nước cùng làm cũng được, nhưng phải làm cho xong, chứ từ đây ra quốc lộ đường nát và xấu.
 
Đường đã hẹp, lại xuống cấp nghiêm trọng, đã thế ở giữa con đường lại tồn tại 1 khu chợ, vào giờ tan tầm, các sạp hàng tràn ra cả lòng đường để bán hàng, người mua ngang nhiên dừng xe để mua hàng tạo nên dòng người xe hỗn độn, lưu thông liên tục bị gián đoạn. Giả sử xảy ra các sự cố cháy nổ, sẽ rất khó để các phương tiện chữa cháy chuyên dụng tiếp cận được hiện trường. Những thiệt hại về con người và tài sản sẽ khôn lường.
 
Mặc dù được biết UBND quận Tân Bình đang lên phương án xử lý nhưng với người dân, điều họ muốn biết lúc này là khi nào? và đến bao giờ con đường mới được xử lý?
 

 

B.T
Thăm dò khán giả