Chủ nhật, ngày 22/04/2018 - 17:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:31, Chủ Nhật, 27/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường sắt Hà Nội mở bán nốt 15.000 vé tàu Tết

(ANTV) - Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội vừa mở bán online đợt 2 với khoảng15.000 vé tàu Tết Đinh Dậu còn lại của các mác tàu chính và tăng cường trên các tuyến. Ngoài mua online, hành khách vẫn có thể mua tại cửa vé, qua các đại lý chính thức của ngành Đường sắt hay qua dịch vụ mua vé qua điện thoại, giao vé tại nhà.

Đại diện Công ty cho biết, trong đợt cao điểm vận chuyển Tết, ngoài các mác tàu Thống Nhất thường xuyên và tăng cường, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội dự kiến lập thêm khoảng 22 đoàn tàu đi các tuyến bao gồm 15 đoàn tuyến Hà Nội - Vinh, 4 đoàn tuyến Hà Nội - Hải Phòng và 3 đoàn tuyến Hà Nội - Đà Nẵng. Ngoài ra, nếu lượng hành khách tăng đột biến công ty sẽ tiếp tục lập thêm tàu, nối thêm toa xe để tiếp tục phục vụ hành khách đi tàu.

Ngày 15-12, Hà Nội thí điểm chạy tuyến buýt nhanh BRT

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có thông báo về phương án tổ chức, điều hành giao thông khi đưa tuyến buýt nhanh Yên Nghĩa-Kim Mã (BRT) vào hoạt động thí điểm trước ngày 15-12 tới.

Theo đó, đối với các đoạn tuyến Ba La-Yên Nghĩa và Giang Văn Minh-Kim Mã-Giảng Võ, thực hiện phương án tổ chức giao thông hỗn hợp cho BRT đi chung với các phương tiện khác như trong thiết kế kỹ thuật được duyệt. Đối với các đoạn tuyến phân làn BRT đi riêng như đoạn Ba La-nút giao Giảng Võ-Cát Linh, tổ chức phân làn bằng vạch sơn liền kết hợp đinh phản quang, trong đó bố trí tăng dày đinh phản quang tại các đoạn nhà chờ.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải yêu cầu Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị kết hợp với Tổng công ty vận tải Hà Nội trình phương án vận hành tuyến BRT và việc điều chỉnh các tuyến buýt có liên quan, đảm bảo việc kết nối thuận tiện giữa buýt BRT và các tuyến buýt khác trong khu vực. Với tuyến xe buýt nhanh mới, hành khách đi từ Kim Mã đến Yên Nghĩa sẽ chỉ mất khoảng 30 phút, thay vì mất hơn một giờ như xe buýt thường hiện nay.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng