Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 13:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:59, Thứ 7, 04/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường sắt giảm giá vé, thêm tàu phục vụ du lịch hè

(ANTV) - Để phục vụ nhu cầu du lịch tăng cao trong dịp hè 2019, Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn thông báo tổ chức chạy thêm nhiều đoàn tàu và còn giảm giá vé nữa.

 

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức chạy thêm nhiều đoàn tàu từ Sài Gòn đến Nha Trang, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Hà Nội và ngược lại; Nha Trang đến Huế và ngược lại để phục vụ nhu cầu du lịch tăng cao trong dịp hè 2019. Ngoài ra, nếu nhu cầu của hành khách tăng cao, đơn vị này sẽ tổ chức chạy thêm tàu để đáp ứng.

Cùng với chạy thêm tàu, Công ty vẫn sẽ áp dụng chương trình giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội, sinh viên, đoàn viên công đoàn, các đơn vị lữ hành đăng ký chương trình kích cầu du dịch năm 2019. Thời gian áp dụng trước và sau hè 2019 chia thành nhiều đợt từ ngày 2/5 đến hết ngày 18/8. Đoàn khách sẽ được giảm thêm 10% giá vé khi xuất vé trước ngày đi tàu từ 30 ngày trở lên.

TP Hồ Chí Minh: Quận 12 rút gọn thủ tục đăng ký nhà, đất xuống còn 3 bước

 

Thay vì phải thực hiện đủ 8 bước như quy trình thông thường, với quy trình liên thông điện tử người dân làm thủ tục đăng ký nhà đất tại quận 12 sẽ được cắt giảm 5 bước chỉ còn lại 3 bước. Chỉ cần đến UBND phường xác nhận vị trí nhà, đất một lần và đến UBND quận hai lần để nộp hồ sơ và nhận kết quả là xong thủ tục.     

Cụ thể, người dân sẽ nộp hồ sơ làm thủ tục đăng ký và khai thuế một lần. Văn phòng đăng ký đất đai và cơ quan thuế sẽ tự đối chiếu và chuyển hồ sơ cho nhau làm tất cả các thủ tục. Việc nộp thuế cũng được thực hiện qua ngân hàng có quầy thu trực tiếp tại UBND quận nên người dân không phải đi lại giữa các cơ quan bao gồm UBND phường, Chi cục thuế quận, UBND quận như trước.

Riêng với những trường hợp nhà, đất đã chuyển nhượng, mua bán trước đó hơn 6 tháng thì mới phải về UBND phường để xác nhận vị trí nhà, đất, còn việc chuyển nhượng, mua bán trong vòng 6 tháng thì không cần.

BT
Thăm dò khán giả