Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 04:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:21, Thứ 7, 28/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông vẫn chưa chốt thời điểm vận hành

(ANTV) - Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đến nay đã hoàn thành 99%, chỉ 1% khối lượng công việc còn dang dở tuy nhiên đây lại là những công việc phức tạp và mất nhiều thời gian.

Theo Ban Quản lý dự án đường sắt, Bộ Giao thông vận tải, 1% công việc còn lại gồm chỉnh trang hoàn thiện mỹ quan, hoàn chỉnh hồ sơ, lắp đặt một số thiết bị, thực hiện nốt các thử nghiệm và các bước đánh giá an toàn, vận hành thử toàn hệ thống để kiểm chứng hoạt động của thiết bị và đánh giá độ sẵn sàng của hệ thống và nhân sự vận hành.

Hiện nhà thầu là Công ty TNHH Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc triển khai rất chậm. Cục Đăng kiểm Việt Nam vẫn chưa cấp giấy chứng nhận đăng kiểm nào cho 13 đoàn tàu dự án, do tổng thầu chậm trễ cung cấp hồ sơ và chậm trong khắc phục các chi tiết kỹ thuật.
 
Standard Charter: Kinh tế Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất ASEAN

Kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng nhanh nhất ASEAN trong năm 2019 với mức tăng trưởng đạt 6,9% và duy trì đến năm 2021. Đây là dự báo mới nhất được Ngân hàng Standard Chartered đưa ra trong dự báo kinh tế toàn cầu cuối năm 2019.

Theo báo cáo, Ngân hàng Standard Chartered nhận định, đợt cắt giảm lãi suất 0,25 điểm phần trăm gần đây của Ngân hàng Nhà nước là động thái mang tính đón đầu trong bối cảnh Việt Nam thúc đẩy tăng trưởng với xuất khẩu là động lực chính. Trong ngắn hạn, đợt hạ lãi suất sẽ không có nhiều tác động lên tăng trưởng tín dụng và chi phí đi vay. Thanh khoản ở thị trường trong nước tiếp tục dồi dào và chi phí vay qua đêm hiện ở gần mức thấp nhất trong năm.
 
BT
Thăm dò khán giả