Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 07:05 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 2, 19/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường ống nước sông Đà gặp sự cố lần thứ 21

(ANTV) - Theo Công ty cổ phần Nước sạch Vinaconex, khoảng 9h ngày 18/6, đã phát hiện điểm rò rỉ trên đường ống nước sạch sông Đà tại Km 30+60 - Đại lộ Thăng Long. Để khắc phục sự cố, đơn vị này tạm dừng cấp nước từ 9h đến 21h tối qua 18/6.

Công ty cổ phần Nước sạch Vinaconex  cho biết đến khoảng 17h chiều 18/6, sự cố rò rỉ đường ống nước sông Đà đã được khắc phục. Công ty dùng bơm tăng áp nên ngay trong đêm qua tất cả các khu vực bị gián đoạn đã có nước trở lại.

Từ khi đi vào hoạt động, đây là lần thứ 21 đường ống nước sông Đà gặp sự cố. Nhiều cá nhân trong vụ việc liên quan đến công trình này đã bị truy tố. Để ổn định việc cung cấp nước cho người dân thủ đô Hà Nội, đường ống số 2 chạy song song tuyến số 1 đã được Công ty cổ phần Nước sạch Vinaconex làm lễ khởi công vào tháng 10/2015 với cam kết hoàn thành vào giữa năm 2016. Tuy nhiên theo báo cáo của chủ đầu tư, tuyến ống số 2 mới chỉ dừng ở bước chuẩn bị triển khai và chưa có thời gian hoàn thành cụ thể.
 
Bắc Bộ: Mưa giảm, các tỉnh vùng cao phía Bắc đề phòng lũ quét và sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều tối và đêm 18/6, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to tại một số tỉnh như Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Thanh Hóa, Nghệ An, lượng mưa từ 30 đến gần 60mm. Trong những ngày tới, lượng mưa giảm, tuy nhiên các tỉnh vùng cao phía Bắc vẫn phải đề phòng lũ quét và sạt lở đất.
     
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, trong ba ngày đầu tuần từ 19 đến 21/6, rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao vẫn gây mưa ở vùng núi Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ, lượng mưa giảm dần và mưa lui về chiều tối. Khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Tổng lượng mưa phổ biến đã giảm, chỉ còn khoảng 70 - 150mm, có nơi trên 200mm. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt một số tỉnh như Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn. Chính quyền và người dân tại  khu vực này cần đặc biệt đề phòng hiện tượng thiên tai có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, thiệt hại về tài sản. Trước đó, mưa lớn trong tuần qua tại Hà Giang đã khiến 4 người chết.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây