Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 01:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Thứ 3, 25/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường đến trường thêm khó sau lũ

(ANTV) - Sau  lũ lụt, nhiều tuyến đường vào các thôn, bản, tại các xã miền núi của huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã bị hư hỏng trầm trọng, khiến cho việc đến trường và đi lại của các em học sinh và bà con nơi đây gặp nhiều khó khăn.

Con đường dẫn vào bản Ba Loóc, với 58 hộ dân, chủ yếu là đồng bào dân tộc Chứt, thuộc xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Tại bản có hai điểm trường mầm non và tiểu học với gần 100 học sinh theo học. Ngoài ra, bản Ba Loóc cũng có hơn 30 học sinh cấp 2 đang theo học tại Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học và THCS Dân Hóa cách bản hơn 2 cây số.

Sau trận lũ vừa qua, toàn bộ cây cầu tràn bê tông, bắc qua con suối nối vào bản đã bị cuốn trôi khiến việc đi lại của học sinh nơi đây gặp nhiều khó khăn.

Ngoài bản Ba Loóc, nhiều bản như Bãi Dinh, bản Ka Định thuộc xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, do ảnh hưởng của mưa lũ đã khiến đường sá bị sụt lún, hư hỏng, cầu treo bắc qua các nhánh sông cũng bị hư hỏng, gãy đổ khiến cho việc đi lại của hàng trăm hộ dân gặp trở ngại.

Em Hồ Xuân Thu - Học sinh lớp 8 chia sẻ: "Nắng thì em còn đi được, trời mưa thì nước to, em không đi học được".

Ông Cao Văn Chương - Phó chủ tịch UNBD xã Dân Hóa, cho biết: "Bà con nhân dân sống ở đây cũng như các học sinh, giáo viên đi qua trường để dạy các em cũng như bà con đi làm ăn, sinh sống qua lại rất khó khăn. Cũng mong cấp trên có nguồn vốn nào đấy hỗ trợ cho xã Dân Hóa để có con đường, nối với các bản để các em đi học, qua lại được đảm bảo đến trường".

Mùa mưa bão chưa chấm dứt, nếu những cây cầu nối vào các bản làng tại đây không được sửa chữa sớm, thì có lẽ, việc đến trường của học sinh cũng như đi lại bà con nơi đây xem ra còn nhiều gian nan, và tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm khó lường.

BT
Thăm dò khán giả