Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 11:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:17, Thứ 6, 15/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường đến đâu, rừng phòng hộ ven biển mất đến đấy

(ANTV) - Thực trang trên đang diễn ra tại Ninh Phước. Khi tuyến đường ven biển dài 106km của tỉnh Ninh Thuận hoàn thành cũng là lúc tình trạng lấn chiếm đất rừng diễn ra ồ ạt.

 
Lấn chiếm đất rừng phòng hộ là điều khá bức xúc ở tỉnh Ninh Thuận hiện nay. Khi tuyến đường ven biển dài 106 km của tỉnh vừa hoàn thành cũng là lúc tình trạng lấn chiếm đất trên diện tích do Ban quản lý rừng phòng hộ ven biển Ninh Phước quản lý diễn ra ồ ạt. Các cơ quan chức năng đang gặp khó khăn trong việc xử lý, ngăn chặn tình trạng này.
 
Theo thống kê của Ban quản lý rừng phòng hộ ven biển Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, khi tuyến đường ven biển từ Mũi Dinh đi Phước Diêm dài hơn 100 km hoàn thành, giao thông thuận lợi đã có đến 36 trường hợp lấn chiếm đất rừng.
 
Nhiều chữ viết được cho là đánh dấu của những người lấn chiếm đất rừng phòng hộ và lưu ý người khác không được xâm phạm vẫn còn lưu dấu.
 
Đi dọc tuyến đường mới làm, không khó để nhận ra trên diện tích đất, nhiều cây rừng đã được phát dọn. Người lấn chiếm đất làm hàng rào bao quanh khu đất và dựng chòi canh giữ.
 
Ban quản lý rừng phòng hộ ven biển Ninh Phước cho rằng, nếu không có sự phối hợp từ các cấp ngành chức năng để xử lý kịp thời thì khu vực này có thể trở thành điểm nóng về việc xâm hại đến rừng và đất rừng sẽ ngày càng nghiêm trọng ./.
 
BT
Thăm dò khán giả