Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 13:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 6, 20/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dược phẩm giả, kém chất lượng có xu hướng tăng mạnh

(ANTV) - Ngày 19/4, Bộ Y tế có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác phối hợp chỉ đạo trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong lĩnh vực y tế.

Trong thời gian gần đây, mặt hàng dược phẩm giả, kém chất lượng được các cơ quan chức năng phát hiện có xu hướng tăng mạnh. Ngày 19/4, Bộ Y tế có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác phối hợp chỉ đạo trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong lĩnh vực y tế.
 
Bên cạnh đó, các đơn vị cần tập trung rà soát các hoạt động cấp phép sản xuất, nhập khẩu, hợp quy, kiểm tra chất lượng các mặt hàng thực phẩm, thực phẩm chức năng, dược phẩm, mỹ phẩm, dược liệu, vị thuốc cổ truyền giả.
 
Bộ Y tế cũng yêu cầu các tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra tại các địa bàn trọng điểm về buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, đảm bảo phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
 
Các địa phương cần tăng cường đối phó với dịch sởi
 
Hiện nay, đang xuất hiện nhiều người mắc bệnh sởi ở các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thanh Hóa, Nam Định, Nghệ An, Yên Bái và đã có nhiều người phải nhập viện. Vì thế, Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố tăng cường phòng chống dịch sởi.
 
Bộ Y tế đề nghị các tỉnh chỉ đạo rà soát, thống kê các đối tượng chưa được tiêm vaccine sởi hoặc tiêm chưa đầy đủ để tiêm bổ sung, tiêm vét, không để sót đối tượng; đặc biệt lưu ý các địa bàn có di biến động dân cư, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc.
 
Tăng cường giám sát phát hiện sớm các trường hợp sốt phát ban nghi sởi tại cộng đồng, kịp thời lấy mẫu xét nghiệm xác định trường hợp mắc bệnh, triển khai các biện pháp xử lý triệt để ổ dịch.

 

Thăm dò khán giả