Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 22:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 2, 17/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đứng tim trước những hình ảnh do camera giao thông ghi lại

(ANTV) - Nhiều sự việc xảy ra, đặc biệt là những vụ tai nạn giao thông, các trường hợp vi phạm giao thông trên các tuyến đường đã được ghi lại từ những chiếc camera an ninh hay là camera hành trình được lắp đặt ngay trên xe cá nhân. Những video được ghi lại, là bằng chứng để cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý khi có dấu hiệu vi phạm. 

Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các địa phương đã đẩy nhanh tiến độ thi công công trình trọng điêm giao thông cao tốc Bắc - Nam, thể hiện sự quyết tâm của các địa phương trong việc tăng kết nối, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, phục vụ phát triển kinh tế của địa phương. 

Tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn dài hơn 98km, địa phận 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa thiên Huế, một trong 11 dự án thành phần của cao tốc Bắc Nam, cũng là dự án đầu tiên được khởi công vào tháng 9 năm 2019. Đến cuối tháng 1/ 2020 , khối lượng thi công đạt được hơn 10%. Hiện tại, các đơn vị thi công và đại diện chủ đầu tư đang tập trung giải quyết những vướng mắc để đạt mục tiêu xây dựng hoàn thành dự án vào cuối năm 2021.

Trong năm 2020, đại diện chủ đầu tư và các nhà thầu cam kết sẽ tổ chức thi công khoa học, phối hợp đồng bộ để đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành 80 % khối lượng của dự án. Bên cạnh đó, Bộ giao thông vận tải cũng sẽ nỗ lực, tạo mọi điều kiện, nguồn lực hỗ trợ cho dự án đạt đúng tiến độ theo như cam kết.

Dự kiến hết năm 2021, sẽ có thêm 900 km cao tốc được xây dựng và trong giai đoạn 2021- 2025. Cao tốc Bắc – Nam sẽ phần nào góp phần hạn chế ùn tắc, tai nạn giao thông, tăng tính kết nối với các địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế trong khu vực.

BT
Thăm dò khán giả