Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 11:44 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 6, 28/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đứng lên sau vấp ngã

(ANTV) - Chấp hành xong án phạt tù, trở về với cuộc sống thường nhật, làm sao để hòa nhập và được cộng đồng công nhận thật sự là nỗi trăn trở lớn đối với nhiều phạm nhân. Tuy nhiên, cũng có không ít người đã làm lại được cuộc đời, tạo dựng cơ nghiệp và đóng góp một phần vào phát triển kinh tế địa phương. Câu chuyện đứng lên sau vấp ngã của anh Nguyễn Văn Quang, ở huyện Thanh Oai, Hà Nội khiến nhiều người nể phục.

Anh Nguyễn Văn Quang chia sẻ: " Khi về tôi bị dân làng nhìn với ánh mắt không hài lòng nhưng với tôi không vấn đề gì cả. Tôi về tôi làm người công dân lương thiện, làm ăn bình thường vì được sự động viên, an ủi của gia đình, họ hàng, bạn bè cho tôi đứng lên thế chấp bằng tài sản để tôi vay vốn ngân hàng, làm cơ khí, phát triển bình thường để nuôi vợ nuôi con".

Sau vấp ngã ở tuổi 16 và phải trả giả hơn 5 năm vì tội ngộ sát, giờ anh trở thành chủ của 1 xưởng sản xuất kim khí và tạo công ăn việc làm cho hàng chục nhân công với thu nhập hàng năm 200 – 300 triệu đồng.

Từ số vốn ít ỏi mượn từ gia đình bạn bè và mạnh dạn thế chấp tài sản ngân hàng, sau gần 20 năm phấn đấu, anh trở thành người chủ với cơ nghiệp hàng tỷ đồng như ngày hôm nay. Một ngôi nhà khang trang và những đứa con ngoan ngoãn, kháu khỉnh. Đã từng có một quá khứ lầm lỗi, giờ anh Quang đã không chỉ là người công dân tự tin, làm kinh tế giỏi mà còn là người có nhiều đóng góp cho phong trào tại địa phương.

Ông Phạm Thành Ủy - Trưởng Công an xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội cho biết: "Trong quá trình vừa qua, anh Quang là một công dân chấp hành rất tốt, không có vi phạm gì trong nhiều năm qua. Chúng tôi nghĩ đây là một mô hình mà chúng ta cần phải phát triển rộng để cho những người trước đây có lầm lỗi trở về địa phương tái nhập cộng đồng xây dựng và phát triển kinh tế tốt".

Anh Nguyễn Văn Quang chia sẻ: "Tôi cũng mong muốn chính quyền địa phương xã Thanh Thùy và huyện Thanh Oai tạo điều kiện giúp đỡ những người vấp ngã như tôi về vay vốn ngân hàng làm ăn lương thiện như tôi để động viên, an ủi người ta, gia đình ta cũng như tôi cho chững chạc, không vấp ngã nữa".

Tấm gương sáng về anh Nguyễn Văn Quang chỉ là một trong số hàng nghìn người đã từng có những lỗi lầm trong quá khứ đã trở lại hòa nhập cộng đồng và tìm cho mình một hướng đi đúng đắn làm thay đổi cuộc đời. Thành công ấy có được từ chính sự đứng lên sau mỗi vấp ngã.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây