Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 05:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 2, 15/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dừng đỗ xe trên cao tốc: nguy hiểm khôn lường

(ANTV) - Việc dừng đỗ xe trên cao tốc, hình ảnh không hiếm gặp trên bất kỳ tuyến cao tốc nào trên cả nước. Cho dù biết đây là hành vi hết sức nguy hiểm nhưng với rất nhiều lý do mà chủ phương tiện cho xe dừng bất cứ lúc nào trên cao tốc, trên đại lộ. Đây là hành động hết sức nguy hiểm không chỉ cho họ mà cho những người đang lưu thông khác trên đường. 

Tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, tốc độ cho phép là 100km/h, mật độ phương tiện tham gia giao thông ở mức cao nhất cả nước trung bình vào khoảng 4,5 vạn lượt mỗi ngày, đường hẹp, phương tiện chạy tốc độ cao nhưng chúng ta gặp không ít những cảnh xe dừng để lái xe giải quyết nhu cầu cá nhân.

Thậm chí có trường hợp cả lái xe và phụ xe ngủ gục trong ca bin, xe không có cảnh báo, dừng tại làn khẩn cấp, chỉ đến khi lực lượng chức năng đến đánh thức mới biết.

Giải quyết nhu cầu thiết yếu của mỗi người là việc cần thiết, nhưng hãy chọn một phương án khác an toàn hơn. Tốt nhất là vào trạm dừng nghỉ hoạc các điểm đấu nối để tránh nguy hiểm cho mình và cho các phương tiện khác.

Đối với những trường hợp bất khả kháng như thế này, lái xe bắt buộc phải ra tín hiệu cảnh báo với các lợi phương tiện khác, nhưng cả lái xe và rất nhiều người vẫn ngồi nguyên trên ca bin, nếu có xe khác không quan sát, hoặc không kịp xử lý dẫn tới tai nạn thì hỏi những người này có kịp thoát thân.

Ông Nguyễn Văn Loan, đội duy tu Công ty BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ cho biết: Việc dừng đỗ trên tuyến cao tốc là rất nguy hiểm, ở đây mật độ phương tiện rất cao, chạy với tốc độ lớn, chỉ cần một sơ xuất nhỏ thôi cũng gây hậu quả nghiêm trọng, nhất là khi xe dừng đỗ trái phép vì gây cản trở giao thông, gây nguy hiểm cho các phương tiện đang cùng tham gia.

Rất nhiều bất cẩn, chủ quan trong những lỗi thường thấy, có không ít vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra, nhiều người chết, nhiều phương tiện bị hư hỏng nhưng dường như chưa cảnh tỉnh được một số người, hiện tượng này còn đang khá phổ biến, lực lượng chức năng tuần tra cũng không thể giải khắp để xử lý hoặc nhắc nhở.

BT
Thăm dò khán giả