Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 04:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Thứ 6, 13/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đưa thực phẩm an toàn đến người tiêu dùng Hà Nội

(ANTV) - Chiều ngày 12/5, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức hội thảo “Đưa thực phẩm an toàn đến người tiêu dùng trên địa bàn Hà Nội”. Tại hội thảo đã chỉ ra những vấn đề “nóng” nhất về an toàn thực phẩm trong bối cảnh hiện nay. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đưa ra những giải pháp cụ thể để cung cấp thực phẩm sạch đến người tiêu dùng.

Nhiều ý kiến đề nghị thành phố cần mở thêm nhiều cửa hàng bán thực phẩm hợp vệ sinh trong các chợ truyền thống, nhất là ở những nơi đông dân cư, khu công nghiệp có đông công nhân, lao động với giá bán hợp lý.

Các cơ quan có thẩm quyền phải xử phạt thật nghiêm những người cố tình đưa chất cấm vào thức ăn gia súc; những người vận chuyển, mua bán thực phẩm bẩn.

Để đông đảo người dân tiếp cận được với thực phẩm an toàn, các cơ quan chức năng cũng cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát nguồn thực phẩm đưa vào thành phố. Đồng thời cần tuyên truyền, vận động người chăn nuôi không dùng chất cấm, các loại hóa chất độc hại.

Chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện CSND với ĐH Quốc gia HN

Tối 12/5, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện CSND với Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày thành lập Học viện CSND và 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong những năm qua, giữa hai đơn vị đã có nhiều hoạt động hợp tác thiết thực, đặc biệt là trong công tác giáo dục đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, là sự hợp tác rất hiệu quả giữa Khoa Luật - Học viện Cảnh sát nhân dân với Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nhân dịp này, hai bên sẽ cùng tiếp tục tăng cường, tạo cơ sở pháp lý cho mối quan hệ hợp tác, cùng nhau thống nhất để ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong thời gian tới , đồng thời là cơ hội để hai bên giao lưu, học hỏi, tăng cường hiểu biết nhằm không ngừng phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác, đoàn kết gắn bó, giúp đỡ lần nhau giữa hai đơn vị.

BT
Thăm dò khán giả