Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 05:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:21, Thứ 5, 30/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đưa thi thể hai thuyền viên tàu cá bị nạn vào bờ

(ANTV) - Sáng 29/11, tại thành phố Vũng Tàu, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiến hành các thủ tục tiếp nhận thi thể 2 thuyền viên trên tàu cá mang biển kiểm soát BĐ-303.66 TS bị nạn trên biển được tàu SAR 272 của Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải Khu vực III  đưa vào bờ. 2 thi thể thuyền viên được tìm thấy gồm: Ngô Thiên (47 tuổi, quê Phù Cát, tỉnh Bình Định là thuyền trưởng), Ngô Tấn Tiến (em của anh Thiên).

Thông tin ban đầu được biết: Vào lúc 19 giờ 35 phút ngày 27/11, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải Khu vực III nhận được thông tin từ ông Huỳnh Phan Thành (trú tại Bình Thuận) báo về việc tàu BĐ-303.66 TS bị chìm chưa rõ nguyên nhân vào hồi 18 giờ 30 phút cùng ngày, trên tàu có 6 thuyền viên.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã thiết lập khu vực tìm kiếm. Thời tiết biển có giông lốc bất thường, thời tiết  gió cấp 6-7, sóng biển cao trên 3m, gây khó khăn cho việc tìm kiếm. Lúc 3 giờ 30 ngày 28-11, tàu SAR 272 tại hiện trường đã phát hiện một thi thể của thuyền viên tàu cá BĐ 30366 TS.

Ngay sau đó, tàu SAR 272 tiếp tục phát hiện thi thể thứ hai của tàu BĐ 30366 TS. Vị trí phát hiện các thi thể cách vị trí bị nạn khoảng 6 hải lý về phía Tây Nam. Các bạn ghe tàu cá khác tại hiện trường tham gia tìm kiếm cứu nạn xác định thi thể hai thuyền viên được tìm thấy là thuyền trưởng Ngô Thiên và Ngô Tấn Tiến.

Sau khi tàu cập bờ, Lực lượng BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiến hành tiếp nhận hồ sơ vụ việc và thi thể 2 thuyền viên bị nạn để bàn giao cho Công an và gia đình đưa về bệnh viện Lê Lợi để làm các thủ tục cần thiết trước khi đưa về quê an táng. Hiện tàu SAR 272 của Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải Khu vực III  đang tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm 4 nạn nhân đang mất tích.

Quảng Ngãi: Xảy ra sạt lở nghiêm trọng ở miền núi Ba Tơ

Một vụ sạt lở núi nghiêm trọng đã xảy ra vào rạng sáng 29/11 trên tuyến đường ĐH67 từ xã Ba Dinh đi xã Ba Giang, huyện Ba Tơ của tỉnh Quảng Ngãi gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Hơn 540 mét khối đất đá đổ xuống đường tại Km5 + 800 đã gây ách tắc hoàn toàn tuyến đường ĐH67. Rất may vụ sạt lở xảy ra vào thời điểm rạng sáng, đường không có người qua lại nên không gây tai nạn cho người đi đường.

Vụ sạt lở làm cho phương tiện giao thông không qua lại được. Ngay khi sạt lở xảy ra, trong ngày hôm nay, UBND huyện Ba Tơ của tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo đơn vị huy động máy móc, nhân lực khắc phục để tìm cách thông tuyến, không để xảy ra cô lập. Đến cuối giờ chiều nay, điểm sạt lở này đã cơ bản được khắc phục tạm thời cho phương tiện lưu thông qua lại.

BT
Thăm dò khán giả