Thứ tư, ngày 19/06/2019 - 05:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 6, 04/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đưa Tết ra đảo Trường Sa

(ANTV) - Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là Tết Kỷ Hợi năm 2019 đã đến. Và những chuyến hàng, quà Tết đã sẵn sàng lên đường ra Trường Sa, mang một cái Tết tràn ngập không khí cổ truyền đến với quân và dân trên những hòn đảo thân thương của Tổ quốc.

114 cây quất là những món quà của nhân dân huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên gửi đến cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên đảo Trường Sa. Đây cũng là năm thứ hai, sắc xuân trên đảo Trường Sa được tô thắm thêm bởi hương vị của loại cây mang đậm không khí Tết này..

Bên cạnh những món quà của của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân và UBND tỉnh Khánh Hòa, rất nhiều món quà Tết ý nghĩa từ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân các tỉnh, thành cũng được gửi gắm đến cán bộ chiến sỹ và nhân dân Trường Sa trong chuyến đi lần này. Cùng với nhu yếu phẩm, những món quà mang đậm phong vị Tết như: lá dong, giò, miến, măng khô chắc chắn sẽ mang đến một cái Tết vui tươi, đầm ấm cho Trường Sa.

Ngày 4/1, 3 chuyến tàu ra Trường Sa vận chuyển quà và chúc Tết cán bộ chiến sỹ, nhân dân trên đảo sẽ xuất phát tại bến quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, gửi gắm theo đó là tấm lòng của người dân cả nước hướng về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chương trình “Xuân biên giới - Tết hải đảo 2019”

Ngày 3-1, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa) diễn ra Lễ khởi động Chương trình “Xuân biên giới - Tết hải đảo 2019”. Chương trình do Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” và cán bộ đoàn viên công đoàn tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Theo thống kê của Lữ đoàn 146, tính đến hết ngày 1-1, Chương trình “Xuân biên giới - Tết hải đảo 2019” đã nhận được 700 triệu đồng do Quỹ Vì Trường Sa - Hoàng Sa tặng. Ban tổ chức đã mua nhu yếu phẩm Tết đủ để cung cấp cho các cán bộ, chiến sĩ tại 33 điểm đảo. Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương cũng tặng cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và các lực lượng đang công tác tại Trường Sa 150 triệu đồng.

Ban tiếp nhận của Lữ đoàn 146 đã mua bằng hiện vật thành 48 thùng quà là những mặt hàng thiết yếu trong ngày Tết. Trong chuyến đi lần này, các tàu còn mang theo hơn 100 cây quất cảnh do UBND huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) tặng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng