Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 11:49 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:20, Chủ Nhật, 28/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đưa 12 ngư dân gặp nạn ở Hoàng Sa cập bờ an toàn

(ANTV) - Vào chiều 27/2, 12 ngư dân đi trên tàu của QNg 90352 TS của ông Nguyễn Hữu Quang bị chìm tàu và trôi nổi trên vùng biển Hoàng Sa trong điều kiện sóng gió cấp 9 đã được các tàu ngư dân địa phương đưa vào đất liền. 

 
Con tàu QNg 95274 TS của ông Phạm Tấn Huých ở xã Bình Châu huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi từ vùng biển Hoàng Sa cập vào cửa biển Sa Kỳ. Con tàu chở theo tôm cá và thực hiện sứ mệnh cao cả, đó là chở theo 12 ngư dân tàu bị nạn trở về đất liền.
 
Khi tàu cá của ông Nguyễn Hữu Quang bị chìm, tàu ngư dân Phạm Quang ở cùng địa phương đã kịp thời có mặt để cứu ngư dân. Tàu ông Huých đến hỗ trợ đưa người bị nạn trở về đất liền. Theo thuyền trưởng Quang, nếu không cứu kịp thời thì các ngư dân nhiều khả năng bị thiệt mạng
 
Ông Nguyễn Hữu Quang, Chủ tàu bị nạn (xã Bình Châu huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi kể lại, trong lúc ghe chìm, khi bắt được tín hiệu thì anh Thành nhiệt tình ra cứu và 4 tiếng đồng hồ sau thì ra cứu. Sóng lớn cấp 8 cấp 9, không có anh  em thì chết hết rồi. Không có anh   em tới cứu thì chết hết rồi  
 
Trước đó, lúc 1 giờ sáng ngày 25 tháng 2, tại vùng biển Hoàng Sa, khu vực đảo Đá Lồi, tàu của ngư dân Nguyễn Hữu Quang ra biển làm nghề lặn đêm gặp sóng lớn nên nước tràn vào tàu. Trong thời gian 10 phút trước khi tàu bị chìm, các ngư dân tập trung tát nước cứu tàu nhưng bất thành.
 
Thuyền trưởng  tàu bị nạn đã kịp thời điện báo nhiều tàu cá ở Hoàng Sa tập trung đến cứu. Sau 4 giờ trôi nổi trên biển trong tình trạng thập tử nhất sinh giữa đêm tối, tàu QNg 90457 TS của ngư dân Nguyễn Văn Tấn và nhiều tàu ở cùng địa phương đã đến cứu vớt các ngư dân
 
Ngư dân Thuyền trưởng Phạm Tấn Huých – xã Bình Châu huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, nghe trên máy Icom là anh  em bị nạn thì tôi tới cứu vớt, cách đảo Hai Trụ khoảng 15 hải lý, Hoàng Sa. Bởi vì anh em hoạn nạn thì mình có tấm lòng cứu người vớt người vào đất liền. Lúc tới vớt thì thấy anh em  buồn.
 
Tổng thiệt hại của tàu bị chìm hơn 3 tỷ đồng. Ngay sau khi các ngư dân vào đất liền, Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi đã động viên thăm hỏi, hoàn tất hồ sơ để làm cơ sở cho bảo hiểm có chính sách hỗ trợ cho chủ tàu bị nạn và các chế độ hỗ trợ của nhà nước theo quy định.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây